Món quà Thủ đô mát lòng người dân vùng tâm lũ Quảng Ninh

4 Thuần Thư - Tuấn Dũng
ANTĐ Hôm nay 1-8, 1.000 bình nước tinh khiết đã được Đoàn công tác xã hội Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Công ty Nước sạch Hà Nội và Công ty nước tinh khiết Hà Nội (CAWA) chuyển tận tay tới người dân phường Quang Hanh (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) - nơi đang thiếu nước trầm trọng do ảnh hưởng của "đại hồng thủy" lớn nhất trong vòng 40 năm qua.
ảnh 1Sáng 1-8, mưa đã giảm tại thành phố Cẩm Phả. Tuy vậy, cuộc sống người dân chưa thể trở lại bình thường do hậu quả mưa lũ để lại quá nặng nề. Đường ống dẫn nước sạch bị gãy đứt, dự kiến phải đến ngày 5-8 mới có thể đấu nối lại, khiến người dân Cẩm Phả thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. (Trong ảnh: Bà Nguyễn Thị Dụng ở tổ 6, khu 6, phường Quang Hanh,
tận dụng hết xô chậu trong nhà đem ra hứng nước mưa và phải dùng rất chắt chiu trong khi chờ công ty cấp nước sạch địa phương khắc phục xong sự cố mất nước)

ảnh 2Nhiều hộ dân vẫn đang phải oằn mình khắc phục hậu quả mưa lũ, một số tuyến đường còn ngập nhẹ (Trong ảnh: Một người dân đem chiếc tivi của gia đình đi gửi do căn nhà ẩm thấp sau mưa lũ)

ảnh 3Bà Trần Thị Huệ - 77 tuổi, tổ trưởng tổ 1, khu 6, phường Quang Hanh cho biết đợt mưa vừa qua, gia đình bà và các hộ xung quanh đều ngập nặng, có hộ nước ngập quá đầu người.
"Mọi vật dụng trong ngày đều ướt và dính bẩn hết cả. Nguồn nước ô nhiễm không thể sử dụng, không nước tắm giặt, nước uống cũng không có. Điện vẫn có, lương thực tạm ổn, chỉ có nước là thứ mà người dân chúng tôi đang rất cần", bà Huệ nói.

ảnh 4Chia sẻ khó khăn của người dân vùng tâm lũ Quảng Ninh, Đoàn công tác xã hội Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Công ty Nước sạch Hà Nội và Công ty nước tinh khiết Hà Nội (CAWA) đã chuyển 1.000 bình nước tinh khiết (20 lít/bình) từ Hà Nội xuống và trao tận tay cho các hộ dân phường Quang Hanh nhằm giải "cơn khát" nước sạch sau mưa lũ. Trong ảnh: Thiếu tá Nguyễn Thanh Bình - Phó Tổng biên tập Báo ANTĐ, Trưởng đoàn công tác xã hội, trao tượng trưng 1.000 bình nước cho lãnh đạo phường Quang Hanh để phân phát cho các hộ dân trên địa bàn

ảnh 5
ảnh 6Cán bộ chiến sỹ Báo An ninh Thủ đô chuyển từng bình nước tới điểm tập kết

ảnh 7Các chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Ninh cũng tham gia hỗ trợ vận chuyển nước cho người dân địa phương

ảnh 8Anh Phạm Văn Hòa (ở tổ 1, khu 6, phường Quang Hanh) vui mừng với 40 lít nước được đoàn công tác hỗ trợ. "4 ngày nay gia đình tôi không có giọt nước sạch nào. Hai bình nước này thật sự là sự hỗ trợ thiết thực, vô giá. Cảm ơn đoàn công tác nhiều lắm", anh Hòa chia sẻ và cho biết phải mượn xe máy để chở vì mưa lũ đã khiến phương tiện di chuyển của gia đình anh hư hỏng.
ảnh 9Một gia đình dù có ô tô, song vẫn thiếu nước sạch
ảnh 10Chiến sỹ Báo An ninh Thủ đô ân cần thăm hỏi đời sống người dân vùng thiên tai

ảnh 11
ảnh 12Niềm vui của những người dân đã nhiều ngày qua không có nước sạch để ăn, uống

ảnh 13Đại tá Đỗ Văn Lực, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh (trái) trao đổi với Đoàn công tác xã hội Báo ANTĐ về tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ tại địa phương.

ảnh 14  CBCS Công an tỉnh Quảng Ninh bảy tỏ cảm kích trước sự quan tâm của đồng bào Thủ đô với đất Mỏ.

ảnh 15Cũng trong ngày hôm nay (1-8), Đoàn Công tác xã hội Báo An ninh Thủ đô đã đến thăm và tặng quà cho một đồng nghiệp là chị Nguyễn Thị Cẩm Nang (trú tại phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả), hiện đang công tác tại Báo Quảng Ninh. Đợt mưa lũ vừa qua, nhà chị Nang bị ngập sâu, tường và nền nhà cũng như nhiều đồ dùng sinh hoạt gia đình hư hại nặng, cả gia đình phải tạm thời sơ tán tới nhà người thân ở nhờ. Cảm kích trước tấm lòng của các đồng nghiệp tới từ Thủ đô, thay mặt gia đình, chị Nang đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đoàn công tác.

bình luận(4 bình luận)

20x20Kiều Lan

Trân trọng những tấm lòng của báo An ninh thủ đô. Lần nào các bạn cũng đến với bà con vùng thiên tai thật nhanh với những món quà vô cùng ý nghĩa.

20x20Nguyễn Nga

Đúng là món quà thủ đô làm mát lòng người dân vùng tâm lũ Quảng Ninh...

20x20Hải Anh

Món quà kịp thời và ý nghĩa gửi đến bà con vùng lũ lụt.. thật tuyệt vời

20x20nguyen quoc huy

Hôm nay mình cũng đi cùng các anh báo an ninh thủ đô đến quảng ninh để trao tăng cho người dân quảng ninh bị thiên tai mệt nhưng mà vui

Cùng chuyên mục
Top