Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ trình quốc thư:

Mời Tổng thống Barack Obama thăm Việt Nam trong năm 2015

0 Theo TTXVN

ANTĐ Ngày 23-2, tại Nhà Trắng, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã trình Quốc thư lên Tổng thống Barack Obama.

ảnh 1Tổng thống Barack Obama tiếp Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đến trình Quốc thư

Trong buổi tiếp Đại sứ Phạm Quang Vinh sau lễ trình Quốc thư, Tổng thống Obama chào mừng Đại sứ và gia đình đến Thủ đô Washington, bày tỏ mong muốn làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa hai nước. Tổng thống Obama nhấn mạnh quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ được thiết lập trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tháng 7-2013 đã tạo ra khuôn khổ cho việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, an ninh, năng lực hàng hải, biến đổi khí hậu và môi trường, giáo dục và quyền con người.

Tổng thống Obama cho rằng quan hệ hai nước đã có những bước phát triển ấn tượng trong 20 năm qua, nêu bật ý nghĩa của năm 2015 kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao là một cơ hội đặc biệt để tăng cường hơn nữa quan hệ các mặt giữa hai nước.

Hoa Kỳ mong muốn tiếp tục phát huy đà phát triển quan hệ này để đẩy mạnh hợp tác cả về song phương và trong các vấn đề khu vực, đưa quan hệ đối tác giữa hai nước lên một tầm cao mới, cùng nhau hoàn tất Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và thúc đẩy những lợi ích chung về ổn định và thịnh vượng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Đại sứ Phạm Quang Vinh bày tỏ vinh dự được giao trọng trách là Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Đại sứ chuyển lời chào và thăm hỏi của Lãnh đạo Việt Nam tới Tổng thống Obama, lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mời Tổng thống Barack Obama và Phu nhân sang thăm Việt Nam trong năm 2015, đề nghị hai bên tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong thời gian tới, coi các chuyến thăm này sẽ là dấu mốc lịch sử trong năm kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và tạo đà phát triển và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa hai nước.
Nhấn mạnh khuôn khổ Đối tác toàn diện được thiết lập năm 2013, Đại sứ Phạm Quang Vinh khẳng định trên cương vị mới sẽ làm hết sức để thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trên cả bình diện song phương và đa phương. 

Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng nhấn mạnh 2015 là năm có ý nghĩa quan trọng kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam -Hoa Kỳ, đồng thời là dấu mốc lớn trong chiều dài quan hệ hai nước.

Với ý nghĩa đó, năm 2015 còn là cơ hội để tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ, vì lợi ích của nhân dân hai nước và vì hòa bình, an ninh, thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top