Mỗi tác phẩm nhiếp ảnh đều chứa đựng tính nghệ thuật và nhân văn sâu sắc

0 Ánh Nguyệt
ANTĐSáng 14-10,  Báo ảnh Việt Nam  phối với Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trang trọng tổ chức lễ công bố và trao giải Cuộc thi ảnh "Việt Nam – Đất nước – Con người" lần thứ 6. 

Ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam đến dự và trao thưởng cho tác giả đoạt giải Nhất.

Tại  buổi lễ , Nhá báo, NSNA Nguyễn Thắng, Tổng Biên tập Báo ảnh Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi ảnh phát biểu: “Cuộc thi là sân chơi hết sức có ý nghĩa đối với giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên ở trong nước và quốc tế. Với các chủ đề tự do, ca ngợi vẻ đẹp về thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam trên mọi lĩnh vực, các tác giả đã mang đến cuộc thi 12.387 tác phẩm trong đó có 478 nhóm ảnh của 793 tác giả ở khắp mọi miền đất nước. Mỗi tác phẩm là những góc nhìn mới, lạ, hấp dẫn chứa đựng tính nghệ thuật cao và tính nhân văn sâu sắc".

Cũng tại đây, Nhà báo, NSNA Nguyễn Thắng công bố kết quả các tác phẩm đoạt giải: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì (01 ảnh đơn và 01 nhóm ảnh), 3 giả Ba (02 ảnh đơn và 01 nhóm ảnh) và 7 giải Khuyến khích. 

ảnh 1
NSNA, Nhà báo Nguyễn Thắng, Tổng biên tập Báo Ảnh Việt Nam công bố lễ trao trao thi ảnh

Giải Nhất thuộc về tác giả Trịnh Thông Thiện với tác phẩm Lễ cấp sắc của người Dao Tiền. Giải nhì thuộc về các tác giả Đoàn Văn Hồng (tác phẩm: Ngang tài) và Nguyễn Vinh Hiển (tác phẩm: Tự hào đặc công Việt Nam). Hai giải ba thuộc về các tác giả: Nguyễn Trọng Tâm (Du lịch săn ảnh) và Trần Huy Hùng (Giàn công nghệ trung tâm số 2 – Trái tim của mỏ Bạch Hổ).

ảnh 2
Ông Nguyễn Đức Lợi,Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam đến dự và trao thưởng
cho tác giả  Trịnh Thông Thiện có tác phẩm đoạt giải Nhất.
ảnh 3

Lễ cắt băng khai mạc trưng bày ảnh Cuộc thi ảnh Việt Nam - Đất nước - Con người lần thứ 6.

Hội đồng giám khảo cũng đã lựa chọn 107 tác phẩm trong số hàng chục ngàn bức ảnh dự thi để trưng bày tại triển lãm. Đây là hoạt động động ý nghĩa chào mừng ngày kỷ niệm 60 năm Báo ảnh Việt Nam (15/10/1954 – 15/10/2014). 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top