"Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"

0 Thanh Quang
ANTD.VN - Ngày 21-4-2020, tại trụ sở Công an quận Ba Đình, Công an quận Ba Đình cùng một số đơn vị thuộc CATP phối hợp với Viện Huyết Học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức chương trình “Hành trình giọt máu nghĩa tình”.

Clip buổi hiến máu tại CAQ Ba Đình:

Xem trên trang Media

Đây là hoạt động tích cực, cụ thể của Công an quận Ba Đình và các đơn vị, địa bàn, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Việt Nam; Thư của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an về việc hiến máu tình nguyện cứu người.

Hoạt động này cũng cụ thể hóa chỉ đạo, chủ chương của Đảng ủy, Ban giám đốc CATP Hà Nội về phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần của CBCS CAND về công tác đảm bảo ANTT, đấu tranh trấn áp tội phạm và chống dịch Covid-19, đồng thời phát huy tinh thần hăng hái tình nguyện tham gia “Hiến máu cứu người”.

ảnh 1

Trung tá Phạm Hải Thắng – Trưởng CAQ Ba Đình phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Phạm Hải Thắng – Trưởng CAQ Ba Đình, cho biết dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của xã hội, trong đó công tác vận động và tiếp nhận máu phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh gặp nhiều khó khăn.

ảnh 2

Trung tá Phạm Hải Thắng tham gia hiến máu

Hiến máu tình nguyện không chỉ là nghĩa cử cao đẹp mà còn là việc làm cần thiết, quan trọng để đảm bảo nguồn máu cho cứu chữa và điều trị người bệnh, góp phần đảm bảo yêu cầu trong công tác phòng dịch trong cộng đồng, với phương châm “Lực lượng Công an Nhân dân – Hành trình giọt máu nghĩa tình”, mong muốn mỗi CBCS Công an là những chiến sỹ tiên phong, hưởng ứng phong trào tình nguyện hiến máu.

ảnh 3 Các đồng chí trong Đảng ủy, BCH CAQ tham gia hiến máu

Thay mặt Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ Ba Đình, Trung tá Phạm Hải Thắng đề nghị các đồng chí trong Đảng ủy, BCH CAQ, chỉ huy Công an các phường, đội, các Đoàn viên thanh niên và CBCS CAQ tự nguyện tích cực tham gia hiến máu, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cùng với nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

ảnh 4

Gần 200 đơn vị máu đã thu được sau buổi lễ 

Ghi nhận ngày 21-4, đã có gần 200 đơn vị máu được hiến tặng, bàn giao đến Viện Huyết Học – Truyền máu Trung ương để phục vụ công tác điều trị, cứu người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top