Mọi công dân đều có nghĩa vụ trách nhiệm bảo vệ bí mật Nhà nước

0 Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 8-11, Công an quận Ba Đình, TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật Nhà nước (BMNN) cho CBCS Công an quận năm 2019…

ảnh 1

Công an quận Ba Đình tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật Nhà nước cho CBCS Công an quận năm 2019

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tá Trịnh Quốc Tuấn - Phó Trưởng CAQ Ba Đình cho biết, bảo vệ BMNN là nhiệm vụ rất quan trọng, các cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị, xã hội, tổ chức kinh tế, các đơn vũ trang nhân dân và mọi công dân đều có nghĩa vụ, trách nhiệm bảo vệ BMNN.

Trong xu thế hội nhập, toàn cầu hóa với sự phát triền bùng nổ của khoa học kỹ thuật (KHKT) và công nghệ thông tin (CNTT) toàn cầu, là thời cơ để phát triển kinh tế - xã hội, thu hẹp khoảng cách với các nước tiên tiến trên thế giới. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân và điều kiện để tình trạng lộ, mất bí mật Nhà nước diễn ra và thậm chí nghiêm trọng.

Với chức năng nhiệm vụ được giao, thời gian qua lực lượng Công an đã chủ động tham mưu, hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương làm tốt công tác bảo vệ BMNN theo quy định. Đến nay, hầu hết các cơ quan, tổ chức đã xây dựng danh mục quy chế tăng cường công tác bảo vệ BMNN; chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn nhiều vụ lộ, mất BMNN.

Tuy nhiên, công tác chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ BMNN còn bộc lộ nhiều sơ hở, thiếu sót dẫn đến tình trạng lộ, mất thông tin, tài liệu BMNN diễn biến phức tạp với nhiều biệu hiện và hình thức khác nhau, ảnh hưởng đến ANCT, kinh tế, đối ngoại của đất nước.

Trước hình trên, một số giải pháp cơ bản trong công tác bảo vệ BMNN cũng được nêu ra, trong đó có nội dung nâng tầm tham mưu giúp Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ BMNN; nâng cao trách nhiệm phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trực thuộc…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top