Mới chỉ gạt “lớp váng”

0 Tú Men
ANTĐ - Ông có theo dõi kỳ họp Quốc hội đang diễn ra không?

- Một năm có đúng hai kỳ họp bàn những chuyện quốc gia đại sự, những bức xúc của toàn dân, không quan tâm theo dõi chẳng hóa ra người vô cảm sao.
- Cứ tưởng khi diễn ra chất vấn “nảy lửa” thì dân mới chăm chú theo dõi để xem các đại biểu “sát hạch” các ông bộ trưởng ra sao.
- Chứng tỏ ông ít theo dõi. Tôi không chỉ xem ti vi mà còn đọc báo. Họ tường thuật, phản ánh nhiều góc độ lắm. Chẳng hạn, có đại biểu nói, tình trạng tham nhũng không phải là tinh vi như Chính phủ đã nhận xét, mà là công khai, trắng trợn.
- Nói thay tiếng nói của dân có khác, mạnh mẽ, thẳng thắn thật. Nói có sách mách có chứng chứ?
- Chứ sao! Vị đại biểu đó dẫn chứng, có gì là tinh vi khi mua cái ụ nổi to đùng hàng trăm tỷ đồng. Đó là tham nhũng công khai và trắng trợn.
- Đúng là tham nhũng chả có gì là tinh vi, “hiện đại”. Này nhé phong bì lót tay, bôi trơn để mua bằng cấp, học vị, học hàm, rồi chạy chức, chạy quyền, chạy dự án, kinh phí…
- À! Tệ nạn này đã được đặt cho cái tên nghe dễ lọt tai “tham nhũng vặt”. Đến nỗi mỗi người dân đều “vui vẻ” chấp nhận như một thứ “văn hóa”.
- Nói về nỗi đau tham nhũng, một vị đại biểu bức xúc: Dường như chưa có giải pháp gì để ngăn chặn được tham nhũng từ hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng đến lót tay mấy chục nghìn thì tiêm, truyền dịch không đau.
- Thôi cứ cố gắng tóm được mấy kẻ tham nhũng “bự”, còn lặt vặt thì tính sau, tạm thời “chung sống” vậy!
- Được thế đã mừng. Chính vị đại biểu của dân đặt câu hỏi: Sau 5 năm phòng chống tham nhũng có thuyết phục được người dân không, hay mới chỉ là gạt “lớp váng” thôi!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top