Mở thêm hai cửa khẩu phụ tại Sơn La

0 Trung Hải (CTV THSL)
ANTĐBà con hai nước có thêm cơ hội giao lưu mở rộng và thúc đẩy phát triển kinh tế.

Ngày 15-5, tại xã Chiềng On, huyện Yên Châu, Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La phối hợp với tỉnh Huả Phăn nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tổ chức lễ khai trương hai cửa khẩu phụ Nà Cài, huyện Yên Châu – Sơn La và Sốp Đung, huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Tỉnh Sơn La và tỉnh Hủa Phăn có chung đường biên giới với chiều dài 200 km. Hiện tại, khu vực biên giới này đã có hai cửa khẩu Lóng Sập - Pa Háng, Chiềng Khương - Bản Đán.

ảnh 1
Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Lóng Sập, Sơn La

Hai cửa khẩu phụ Nà Cài và Sốp Đung đưa vào hoạt động nhằm tạo điều kiện cho nhân dân hai bên mở rộng giao lưu, qua lại biên giới được thuận lợi, tăng cường hợp tác kinh doanh và trao đổi hàng hóa, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng thời, đây cũng là hướng để hai nước hợp tác xây dựng và phát triển kinh tế, từng bước ổn định và nâng cao đời sống của nhân dân mỗi bên.

Trước đó, ngày 15-9-2009, UBND tỉnh Sơn La đã quyết định thành lập cửa khẩu phụ Nà Cài tại huyện Yên Châu. Sau thời gian tích cực của hai bên cùng chủ động phối hợp chuẩn bị từng bước cho đến khi đủ điều kiện, sớm được đưa vào sử dụng. Đến nay mặc dù còn những hạn chế, khó khăn về con người, trang bị kĩ thuật, thiết bị văn phòng và đường giao thông, nhưng cửa khẩu phụ Nà Cài và cửa khẩu phụ Sốp Đung đã cơ bản đáp ứng được những yêu cầu nhiệm vụ công tác và bước đầu có thể đi vào hoạt động có hiệu quả.

Việc mở thêm cửa khẩu phụ là một trong những hoạt động quan trọng của hai tỉnh hai nước Việt Nam - Lào, thiết thực chào mừng 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm ngày kí Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top