Mơ mộng hão huyền

0 Cận
ANTĐ - Bác thường muốn con cháu chúc tụng gì vào dịp sinh nhật, lễ tết?

- Thì cũng như mọi người thôi, muốn được chúc sống lâu trăm tuổi.
- Giờ thì bác toại nguyện rồi nhé, thế giới vừa tìm ra loại thuốc giúp con người sống đến 150 tuổi, chỉ mấy năm nữa là lưu hành rộng rãi trên thị trường.
- Vậy à. Thế loại thuốc này có làm cho người già khỏe mạnh không?
- Không thấy nói đến, chỉ thấy công bố sẽ kéo dài tuổi thọ thôi.
- Nếu sống lâu mà luôn trong tình trạng dặt dẹo thì khác gì kéo dài thời gian hấp hối, như vậy chỉ thêm nhục, chỉ tổ làm khổ con cháu.
- Vậy sống dai trong khi sức khỏe vẫn tốt thì bác sẽ làm gì?
- Thì sáng đi chơi tenis, đá bóng với đám thanh niên, chiều ra quán bi-a làm vài ván kiếm ít tiền để tối đến sàn nhảy hay chui vào quán cà phê làm thơ tán mấy mụ sồn sồn.
- Nếu các nhà khoa học mà biết sự lao tâm khổ tứ của họ chỉ để phục vụ mấy lão già hư đốn như bác thì chắc họ đã ném phát minh của mình vào sọt rác từ lâu rồi.
- Thì sau bao năm cống hiến cũng phải cho tôi hưởng thụ tí chứ.
- Làm những điều có ích cho xã hội, cho mọi người cũng là một cách hưởng thụ. Không hiểu loại thuốc giúp người ta sống lâu có đắt không nhỉ?
- Nhiều khi, người bệnh chỉ cần sống thêm một năm thôi đã phải đánh đổi cả gia tài, giờ kéo dài thêm hơn nửa thế kỉ thì chắc chắn phải tốn kém khủng khiếp.
- Ôi, nếu vậy thì chỉ bọn buôn gian bán lận, bọn tham ô, tham nhũng mới có điều kiện mua, chứ đám cán bộ quanh năm suốt tháng trông vào đồng lương như tôi với bác thì phải chịu cảnh chết sớm sao?
- Đúng thế. Người mà đến con kiến cũng không dám giết như bác chớ có mơ mộng được sống như ông Bành tổ, hão huyền.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top