“Mổ bụng” xe khách Bắc - Nam, moi ra toàn nầm “bẩn”

1 CAO MINH- QUANG ANH
ANTĐ Chiếc xe khách Bắc- Nam bên trên chở người, nhưng dưới khoang hành lý chứa đầy nầm “bẩn” vừa bị CSMT Hà Nội phát giác.
Rạng sáng ngày 30-8, tổ công tác Đội 6, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, phối hợp với Đội CSGT số 8 (CATP.Hà Nội); Đội QLTT số 30 (Chi cục QLTT Hà Nội) làm nhiệm vụ trên QL1B – đoạn qua địa bàn huyện Thường Tín, Hà Nội  phát hiện chiếc xe khách mang BKS 98K – 4346 có dấu hiệu nghi vấn đã tiến hành dừng xe, kiểm tra.

Trong khoang hành lý của chiếc xe này, lực lượng chức năng phát hiện 22 thùng xốp cỡ lớn, nghi chứa đầy nầm "bẩn" của động vật. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế xe khách không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng cũng như giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chiếc xe sau đó được đưa về trụ sở Đội QLTT số 30 để làm rõ, kiểm tra cụ thể cho thấy bên trong các thùng xốp đều là nầm động vật (lợn, bò) ướp lạnh. Tài xế Trần Văn Nghiệp (SN 1975), trú tại TP Bắc Giang khai: Được một chủ hàng quen tại TP. Bắc Giang thuê chở 22 thùng nầm “bẩn” trên vào quận 10-TP. Hồ Chí Minh, với giá vận chuyển: 100.000 đồng/thùng. Tổng trọng lượng số nẩm "bẩn" lên đến gần 1,5 tấn.

Chứng kiến lực lượng chức năng mở các thùng thực phẩm kiểm tra, chúng tôi ghi nhận nhiều tảng nầm dù được ướp lạnh trong thùng đá song đã  mốc xanh, mốc đen, bốc mùi hôi thối. Với số ít thùng không được bảo quản lạnh, miếng nầm tái nhợt, tiết ra dịch nhờn nhầy nhụa…

Một cán bộ QLTT cho biết: Quan sát bằng mắt thường có thể thấy các thùng “nầm” nhập về Việt Nam đã nhiều ngày nay, do không được bảo quản lạnh nên bắt đầu phân hủy. Số nầm này nghi được nhập từ Trung Quốc, qua biên giới vào đến điểm trung chuyển là TP.Bắc Giang, cuối cùng được đưa lên các bàn nhậu tại TP.Hồ Chí Minh.

ảnh 1
Chiếc xe khách Bắc- Nam, trên chở người, dưới chứa 1,5 tấn nầm "bẩn"

ảnh 2
Bê từng thùng xốp nặng, chứa đầy nầm "bẩn" từ trong khoang hành lý ra

ảnh 3
Có tất cả 22 thùng hàng, tổng trọng lượng vào khoảng 1,5 tấn

ảnh 4
Mở một thùng hàng, phía trên lá đá lạnh....

ảnh 5
Bên dưới là các miếng nầm, miếng đỏ- miếng xanh- miếng trắng...

bình luận(1 bình luận)

20x20vo dong dao

thật là kinh tởm. tại sao vì ham tiền mà người mình lại tự hại người mình và làm trúng ý của bọn xấu, biết đâu nạn nhân là người thân họ. đề nghị xử nghiêm các vụ này

Cùng chuyên mục
Top