Minh Béo chính thức bị truy tố, giam giữ tại nhà tù Theo Lacy

3 Ngọc Hà

ANTĐ Liên quan đến việc nghệ sĩ hài Minh Béo bị cảnh sát Mỹ bắt giữ, mới đây cơ quan công tố tại Westminster thuộc quận Cam, bang California, đã chính thức xác nhận việc này. Hiện Minh Béo đang bị giam giữ tại nhà tù Theo Lacy thuộc quận Cam. Thông tin và hình ảnh của Minh Béo chụp từ nhà tù đã được cập nhật tại trang web của nhà tù này.

Tối qua 28-3 (theo giờ Mỹ), Văn phòng Biện lý quận Cam, bang California của Mỹ đã chính thức đệ đơn kiện nghệ sĩ hài Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) ra tòa Thượng thẩm California về 3 tội: khẩu dâm với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi; toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi; hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên. 

Cũng nằm trong nội dung được Văn phòng Biện lý quận Cam thông báo rộng rãi, cơ quan này nêu rõ về các hành vi vi phạm khiến Minh Béo bị cáo buộc các tội danh trên. 
ảnh 1 Thông cáo chính thức được Văn phòng Biện lý quận Cam phát đi rộng rãi
Theo đó, vào chiều 20-3, Minh Béo bị buộc tội nói chuyện với một nhóm vũ công tại một cuộc thi tài năng được tổ chức tại một đài phát thanh ở Huntington Beach và cho nhóm nói biết rằng mình là giám khảo cho cuộc thi có thu hình và họ sẽ được chọn để thử giọng cho một dự án video. 

Vào ngày 23-3, Minh Béo bị tố quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên, khi người này đến thử giọng để tham dự cuộc thi trên.

Không lâu sau đó, nam thiếu niên này đã báo cảnh sát Garden Grove và một cuộc điều tra về lời tố cáo trên ngay lập tức được mở ra.

Một ngày sau đó, một cảnh sát “chìm” của Garden Grove đã cải trang giả dạng làm một trẻ em dưới 14 tuổi để liên lạc với Minh Béo.

Minh Béo bị cáo buộc âm mưu xếp đặt để gặp người cảnh sát “chìm” này với ý định thực hiện hành vi dâm ô. 

Văn phòng Biện lý quận Cam cho biết, nếu bị kết tội, Minh Béo có thể nhận án phạt tối đa là 5 năm 8 tháng trong nhà tù tiểu bang, đồng thời bị ghi danh suốt đời trong hồ sơ tội phạm tấn công tình dục.

Đặc biệt, cả 3 tội danh mà Minh Béo bị cáo buộc đều là tội hình sự và tuy không phải công dân Mỹ song việc Minh Béo phạm tội ở nước này sẽ phải chịu hình phạt giống như công dân Mỹ và không có chuyện ngoại lệ. Nếu bị kết tội và xử án, sau khi mãn hạn tù Minh Béo sẽ vĩnh viễn không bao giờ được đặt chân lại nước Mỹ.
ảnh 2 Thông tin chính thức về Minh Béo được đăng tải trên website nhà tù Theo Lacy
Hiện trên trang web chính thức của nhà tù Theo Lacy đã đăng tải thông tin chính thức về Minh Béo trong danh sách tù nhân đang bị giam giữ tại đây.

Thông tin về Minh Béo bao gồm tên, tuổi, giới tính, chiều cao, cân nặng, màu tóc, màu mắt, nghề nghiệp… Số tiền bảo lãnh để Minh Béo có thể được tại ngoại trong quá trình điều tra cũng được ghi rõ trên bảng thông tin này là 1 triệu USD (tương đương 22 tỷ  đồng).

Theo dự kiến, Minh Béo sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 15-4-2016 tới. 
ảnh 3Hình ảnh Minh Béo được cho là chụp tại nhà tù Theo Lacy và được tờ OC Register đăng tải
Liên quan đến sự việc này, tờ OC Register của Mỹ đã đưa tin về việc Minh Béo xâm hại tình dục trẻ vị thành niên.

Hình ảnh Minh Béo chụp tại nhà tù Theo Lacy cũng được đăng tải kèm theo dòng thông tin: "Nghệ sĩ Việt Nam - Hồng Quang Minh, 38 tuổi, có nghệ danh là Minh Béo, bị truy tố với tội khẩu dâm trẻ vị thành niên, cố gắng thực hiện hành động khiêu dâm với một đứa trẻ ở độ tuổi dưới 14, và gạ gẫm thực hiện hành vi xấu xa".

bình luận(3 bình luận)

20x20Nguyễn Sơn Thuận

thôi để anh ấy làm đạo diễn trong nhà tù vài năm

20x20Ngọc Hoà

Nói chung ngừơi mỗi cái sứơng cái khổ khác nhau,bệnh hoạn không ai muốn cả...

20x20Phan Hoàng Khôn

Đã ra nước ngoài mà anh cứ nghĩ là dễ dãi như ở Việt Nam. Luật Việt Nam hiện chưa có tội hiếp dâm, cưỡng dâm dùng cho nam đối với nam. Còn ở Mỹ thì nó khác rồi mà lại còn là trẻ em. Thôi anh cố cầm cục xà bông cho chắc nhe anh !

Cùng chuyên mục
Top