Mìn phát nổ, hàng chục nghìn thuê bao di động mất sóng

0 Thiên Thư
ANTĐ Ngày 21-3, đại diện lãnh đạo Viễn thông Quảng Trị cho biết, đã tạm thời khắc phục sự cố đứt cáp quang do mìn phát nổ để các thuê bao điện thoại trên địa bàn 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa hoạt động trở lại. 
Trước đó, trong ngày 20-3, hàng chục nghìn thuê bao di động của nhà mạng Vinaphone và Mobifone tại huyện Đakrông và huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho hay, điện thoại của họ bất ngờ bị mất sóng và không thể liên lạc được.

Qua xác minh và kiểm tra thì phát hiện sự cố trên là do một quả mìn còn sót lại sau chiến tranh đã bất ngờ phát nổ vào khoảng 10h sáng 20-3, do người dân sống dọc KM 38 QL9 đoạn qua xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông đốt rẫy, dẫn đến đứt 3 sợi cáp quang (2 sợi ngầm dưới đất, 1 sợi lộ thiên).

Sự cố này đã lập tức khiến hàng chục nghìn thuê bao di động của Vinaphone và Mobifone ở huyện Đakrông và huyện Hướng Hóa (riêng Vinaphone có khoảng 10.000 thuê bao tại 2 huyện này) đồng loạt không thể liên lạc được.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Viễn thông Quảng Trị đã tạm thời cho đấu nối tạm trở lại các dây cáp quang để khôi phục vụ liên lạc trở lại cho các thuê bao di động đồng thời sẽ triển khai khắc phục triệt để sự cố trong thời gian sớm nhất. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top