Mệnh lệnh 01 giúp giảm đáng kể ùn tắc giao thông

0 Châu Anh
ANTĐ  Sau 5 ngày thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, một tín hiệu đáng mừng trên tuyến đường Phạm Văn Đồng là tình trạng ùn tắc giao thông đã được giảm đáng kể.
ảnh 1CSTT CAP Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm phân luồng hướng dẫn người dân tham gia giao thông theo Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP

Thượng tá Nguyễn Hữu Tâm, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm cho biết, sau khi nhận được Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP, CAQ đã xây dựng kế hoạch triển khai đến công an các phường trên địa bàn và Đội CSGT-TT-PƯN. Quận Bắc Từ Liêm có tuyến đường Phạm Văn Đồng là cửa ngõ Thủ đô và một số tuyến đường khác thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm.

Do đó, CAQ đã yêu cầu công an các phường tăng cường chốt trực tại các ngã ba, ngã tư cùng lực lượng CSGT và CSCĐ, Thiếu tá Dương Văn Thuận, Trưởng CAP Cổ Nhuế 1 cho biết: Đơn vị đã lập 2 chốt trực tại ngã ba khu đô thị Nam Cường giao với đường Phạm Văn Đồng và ngã tư Cổ Nhuế - Phạm Văn Đồng - Trần Cung trong các khung giờ cao điểm.

Quá trình thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP, lực lượng CSTT của phường phối hợp cùng Đội CSGT số 6 và lực lượng CSCĐ chỉ tập trung chủ yếu vào công tác hướng dẫn, phân luồng, vận động người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định về TTATGT, TTĐT. Trước ngày triển khai Mệnh lệnh 01, tại ngã tư Cổ Nhuế - Phạm Văn Đồng - Trần Cung dù có đèn tín hiệu nhưng vẫn thường xuyên xảy ra ùn tắc.

Đây là khu vực tập trung nhiều trường đại học, bệnh viện, đầu mối giao thông đi các tỉnh phía Tây nên lưu lượng người tham gia giao thông rất đông. Đó là chưa kể đến thói quen “lưu thông trên đường làng” của một bộ phận người dân, bất chấp các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Nhiều người thiếu ý thức vẫn cố điều khiển xe máy leo lên vỉa hè dù nó rộng chỉ khoảng 50cm. Việc này càng khiến giao thông nơi đây thêm hỗn loạn. 

Qua 5 ngày triển khai Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP, tình trạng vi phạm và ùn tắc tại nút giao thông này giảm hẳn. Ông Nguyễn Hữu Chí, số nhà  275 đường Phạm Văn Đồng cho hay: “Kể từ khi lực lượng công an tăng cường chốt trực tại ngã tư này, chúng tôi không còn thấy cảnh xe máy lao lên vỉa hè, người đi bộ đi xuống lòng đường nên cũng đỡ ùn tắc. Vào giờ cao điểm, dòng xe cộ được phân làn rõ ràng nên vẫn có thể di chuyển chậm chứ không kẹt cứng như trước kia nữa”. 

9h sáng, khi khung giờ cao điểm đã qua, Trung úy Trần Đức Quý, CSTT CAP Cổ Nhuế 1 vừa gạt mồ hôi vừa cho biết: “Từ ngày 19-10 đến nay, thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP, tôi có mặt tại chốt trực này cùng với lực lượng CSGT, CSCĐ phân luồng, hướng dẫn người dân, giảm tình trạng ùn tắc giao thông tại tuyến đường Phạm Văn Đồng. Đây là nhiệm vụ mới, nhưng mỗi chiến sỹ khi tham gia đều cố gắng thực hiện đúng kỹ năng điều khiển giao thông như những CSGT thực thụ. Dù chỉ tăng cường trong một thời gian ngắn, nhưng niềm vui vì được “chia lửa” với lực lượng CSGT khiến mỗi CSTT như tôi cảm thấy khí thế hơn khi thực hiện nhiệm vụ”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top