Thanh Hóa:

Mẹ con sản phụ tử vong bất thường

1 Bảo Thiên
ANTĐ Đang hân hoan vui mừng vì gia đình sắp chào đón một thành viên mới, thì người nhà sản phụ Nguyễn Thị Xuân (sinh năm 1973), trú làng Mật Thôn, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa bàng hoàng đau đớn khi cả hai mẹ con sản phụ Xuân đều tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa. 

ảnh 1
Người nhà bàng hoàng, đau đớn trước cái chết của chị Xuân

Vụ việc xảy ra vào khoảng 6h sáng qua 18-10, tại bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Niềm vui sắp được chào đón một thành viên mới trong gia đình sản phụ Xuân, bỗng chốc biến thành tang thương tột cùng, khi mà gia đình mất đi cùng lúc hai người thân.

Người nhà sản phụ Xuân cho biết, trong quá trình mang thai, thai nhi phát triển bình thường, sức khỏe của hai mẹ con chị Xuân đều rất tốt. Đến tháng sinh con, chị và gia đình thường hay đi khám xem sức khỏe con mình thế nào. Vào ngày 16 - 10, gia đình chị Xuân đưa chị lên bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa để siêu âm, chẩn đoán trước sinh. Các bác sĩ ở đây kết luận thai nhi khỏe mạnh và hoàn toàn bình thường.

 Đến khoảng 18h chiều 17-10, chị Xuân bắt đầu đau chuyển dạ. Ngay lập tức gia đình đã đưa chị lên bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa để sinh. Tại đây các bác sỹ chẩn đoán là thai nhi khoẻ mạnh, nặng khoảng 3,4kg, sức khoẻ của sản phụ bình thường và có thể chờ để đẻ thường. Khoảng 3h sáng 18 - 10, chị Xuân đau bụng dữ dội. Thấy chị Xuân quá đau đớn, gia đình đã đề nghị các y bác sỹ cho chị Xuân sinh bằng phương pháp mổ đẻ, nhưng các y bác sĩ đều bảo: “Không có gì bất thường nên không phải mổ”. Đến 5h45 sáng 18-10, sản phụ Xuân cùng thai nhi đã tử vong.

 Chị Nguyễn Thị Ca, chị gái chị Xuân đau đớn cho biết: “Lúc ấy em gái tôi do đau quá nên cứ bám lấy tôi, còn kêu tức ngực khó thở nữa, nó bảo tôi đi gọi bác sỹ, không nó không chịu được”. Thấy em gái nằm quằn quại trên giường, chị Ca đã đi gọi một nữ bác sĩ trực. Lúc này bác sĩ này vẫn nằm ngủ ở phòng trực và cho y tá thực tập đến xem.  Sau đó, thấy chị Xuân quá đau đớn, người nhà lại một lần nữa gõ cửa phòng bác sỹ trực, vị bác sỹ này đã sang xem tình tình chị Xuân thế nào và nói “Đẻ thì phải đau chứ!”. Khoảng 4h50, lúc này chị Xuân vẫn kêu la vì quá đau, người nhà liền đi gọi các bác sỹ yêu cầu mổ đẻ cho chị Xuân. Sau đó các bác sỹ đã điện cho bác sỹ mổ, đồng thời báo cáo lên ông Lê Văn Định - Phó Giám đốc trực. Đến 5h10, sau khi bàn thảo, các bác sỹ mới quyết định đưa chị Xuân đi phẫu thuật. Ở bên ngoài, gia đình chị Xuân không nghe tiếng chị Xuân kêu la nữa, cứ nghĩ là chị Xuân đã được tiêm thuốc mê. Chờ lâu không thấy động tĩnh gì, người nhà sốt ruột quá, nên đi hỏi một bác sỹ đi ra từ phòng mổ, thì vị bác sỹ này nói là bé đang còn yếu, nên đang được chăm sóc. 

Khoảng một lúc sau, thấy các bác sỹ trong phòng mổ đi ra, nhưng chẳng ai nói gì, mặc dù lo lắng nhưng gia đình chị Xuân cũng không dám hỏi. Đến hơn 6h ngày 18-10, chờ mãi không thấy bác sỹ nào nói gì về chị Xuân, cũng không thấy một y tá hay bác sỹ nào ra vào phòng mổ, nên gia đình chị Xuân mới chạy vào thì thấy cảnh tượng kinh hoàng: Chị Xuân cùng cháu bé đã tử vong.

Nói về việc mẹ con sản phụ Xuân tử vong, ông Đỗ Đình Tùng – Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa cho biết: “Nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ Xuân đang được cơ quan Công an cùng Sở Y tế Thanh Hóa tiến hành điều tra làm rõ”.

Cho rằng cái chết của chị Xuân cùng cháu bé là do sự tắc trách của các bác sỹ, rất đông người thân của sản phụ Xuân đã kéo đến bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa để yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc mẹ con chị Xuân tử vong.

Được biết, chị Xuân trước đây đã lấy một đời chồng, nhưng không may chồng bị tai nạn mất đi, để lại chị cùng hai người con gái, mấy năm sau chị tái giá. Chưa kịp đón niềm vui  có con trai đầu tiên, gia đình chị Xuân đã phải đau đớn mất đi cả hai mẹ con chị Xuân.

Cơ quan Công an đã vào cuộc làm rõ vụ việc trên.

bình luận(1 bình luận)

20x20Thúy Anh

Người không có chuyên môn thì chờ để hạ hỏa, chứ người trong ngành ai cũng nghĩ là biết ngay chứ.

Cùng chuyên mục
Top