Mẫu nước tại Trạm cấp nước Mỹ Đình II: Đều chứa hàm lượng Asen vượt giới hạn

2 Duy Tiến
ANTĐ Chiều 7-7, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo gửi UBND TP Hà Nội và Sở Xây dựng Hà Nội về kết quả kiểm nghiệm hàm lượng Asen đối với nước của Trạm cấp nước Mỹ Đình II. 
Đây là các mẫu nước được Trung tâm Y tế Dự phòng (TTYTDP) Hà Nội lấy mẫu trong ngày 2-7 và 5-7. Các mẫu nước này được kiểm nghiệm lại chỉ tiêu Asen tại 2 phòng xét nghiệm của TTYTDP Hà Nội và Viện kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm quốc gia. Kết quả, các mẫu nước lấy kiểm nghiệm đều có chỉ tiêu Asen vượt quá giới hạn cho phép.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu Tổng Công ty HUDS (đơn vị quản lý Trạm cấp nước Mỹ Đình II) dừng hoạt động cấp nước của Trạm cấp nước Mỹ Đình II để đảm bảo chất lượng nước cung cấp cho người sử dụng. 

bình luận(2 bình luận)

20x20Phan bien

1. Đề nghị thành phố Hà Nội thanh kiểm tra làm rõ vi phạm của chủ đầu tư, của cơ quan ngành được giao quản lý chất lượng nước sinh hoạt, có hình thức xủ lý theo quy định của pháp luật, đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố hình sự tập thể, cá nhân có liên quan nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự. 2. Thành phố Hà Nội cần giám sát việc thực hiện của chủ đầu tư, tại sao chỉ thay đồng hồ và van khác mà mấy ngày nay không xong ( từ khi có kết luận lần 2 về chất lượng nước không đạt)

20x20Phan bien

Bài viết rất hữu ích. Tuy nhiên cần bổ sung: 1. Làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về ATVS nước sạch (ở đây là Trung tâm y tế dự phòng quận, phường), có hay không việc lấy mẫu kiểm tra đúng định kỳ theo quy định, có hay không việc thông đồng làm sai lệch mẫu nước trước khi mang đi kiểm định nước. 2. Đề nghị chủ đầu tư phải trả tiền xét nghiệm, khám sức khoẻ cho toàn bộ cư dân sống trong khu đô thị, bồi thường và trả tiền chưax bệnh cho người dân ở đây

Cùng chuyên mục
Top