CAP Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng

Mạnh tấn công, vững phòng ngừa

0 Minh Hà
ANTĐ Bắt truy nã đạt 200% chỉ tiêu; triệt phá 4 ổ nhóm - 9 đối tượng trộm cắp tài sản; không xảy ra trọng án và không có đối tượng là công dân của phường đi gây trọng án ở nơi khác… đó là những kết quả nổi bật từ đầu năm 2013 đến nay của CAP Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng  (Hà Nội).
ảnh 1
CAP Đồng Nhân duy trì trật tự ở cổng trường học 

Trong nhiều năm trở lại đây, CAP Đồng Nhân thường được BCH  CAQ Hai Bà Trưng chọn để triển khai “điểm” những mô hình, kế hoạch lớn về đảm bảo ANTT. Rà soát, đưa người nghiện ma túy đi cai bắt buộc; đảm bảo an ninh – an toàn trường học; và gần đây nhất là mô hình tuyên truyền, phối hợp với các nhà trường bố trí khu vực phụ huynh đưa đón con em, không để xảy ra ùn ứ trước cổng trường… “Đặc thù địa bàn là một trong những yếu tố quan trọng mà BCH CAQ chọn để triển khai những kế hoạch, chuyên đề đó. Và còn một yếu tố khác, đó là hiệu quả, sự thành công khi sơ kết, tổng kết mỗi chuyên đề”, Thượng tá Lã Văn Thắng - Phó trưởng CAQ Hai Bà Trưng đánh giá.

Với 13 khu tập thể, trình độ dân trí và kinh tế của người dân không đồng đều; trên địa bàn phường Đồng Nhân có đến 4 trường học, 1 khu ký túc xá của sinh viên, rồi hoạt động sửa chữa, kinh doanh phụ tùng ô tô, xe máy được đánh giá “nhạy cảm” ở phố Hương Viên và một đoạn phố Nguyễn Công Trứ…, mỗi đặc thù ấy từng là những thách thức không nhỏ đặt ra với CAP và chính quyền cơ sở trong công tác đảm bảo ANTT. Hóa giải thách thức, CAP chủ động xây dựng kế hoạch và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở chỉ đạo các ngành, đoàn thể vào cuộc, hỗ trợ lực lượng Công an. Phát huy vai trò chủ công giữ gìn ANTT, CAP Đồng Nhân còn bám sát chuyên đề lớn đang được CAQ Hai Bà Trưng phát động từ hơn 1 năm nay, đó là không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao tinh thần trách nhiệm và hiệu quả công tác của cán bộ chủ chốt. Thiếu tá Lê Xuân Hanh - Trưởng CAP cho biết, trong từng chuyên đề, kế hoạch, BCH CAP phân công từng đồng chí chịu trách nhiệm đôn đốc, thực hiện, để cuối năm “đong đếm” hiệu quả, kết quả, tính vào kết quả thi đua cá nhân. Để công việc hiệu quả, người chỉ huy phải luôn thể hiện tính tiên phong, luôn nghĩ và làm cùng CBCS.

“Lặng lẽ nhưng chắc chắn, từng năm, từng tháng, CAP Đồng Nhân đã kéo giảm những phức tạp về ANTT của địa bàn”, nhận xét ngắn gọn ấy được Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Đồng Nhân, bà Nguyễn Thu  Thủy, dành cho tập thể nhỏ xấp xỉ 20 CBCS. Ngoài thành công của các chuyên đề, kế hoạch, những kết quả đạt được trên các mặt công tác của CAP Đồng Nhân đều được BCH CAQ Hai Bà Trưng đánh giá cao.

Sự bình yên ở địa bàn nhỏ này, đúng như Thiếu tá Trưởng CAP Lê Xuân Hanh nhìn nhận, có đóng góp quan trọng của “sức dân”, thông qua phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ. “Quản lý giáo dục người có quá khứ lầm lỗi tại cộng đồng dân cư”, “Vận động toàn dân tham gia phòng chống tội phạm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn”, rồi CLB phòng chống tội phạm bước vào “tuổi” thứ 3… Xây dựng những mô hình này không quá khó, nhưng thực sự khó đối với công tác duy trì là sao cho không mắc “bệnh” hình thức, sao cho phòng - chống tội phạm “đi” vào ý thức tự giác, tình nguyện của mỗi người dân, mỗi cán bộ cơ sở. CAP Đồng Nhân đã đảm bảo được công tác duy trì, đã phát huy tốt các kênh thông tin tố giác tội phạm, đã có những tổ tuần tra nhân dân “hạt nhân” rất trách nhiệm trong phối hợp cùng lực lượng Công an quản lý, nắm bắt con người, địa bàn. Nói như đồng chí Trưởng CAP, địa bàn đã xây và giữ được một “vốn quý”…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top