Mang nụ cười đến cho bệnh nhi mắc bệnh tim

0 Mai Anh (Ảnh: Phú Khánh)
ANTĐ 60 suất quà đã được đại diện báo An ninh Thủ đô và nhà hảo tâm chuyển đến tận tay các bệnh nhi bị bệnh tim đang điều trị tại Bệnh viện Tim Hà Nội, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6. 
Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1-6, chiều 29-5, Chi đoàn Thư ký tòa soạn - Cuối tuần Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC huyện Gia Lâm, Công ty TNHH Thương mại - Phát triển Phương Đông, Chi đoàn Vụ Kiểm toán Nội bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng CLB Thiện Tâm phối hợp tổ chức tặng quà cho những bệnh nhi đang điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện Tim Hà Nội (97 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm).

Đến dự buổi lễ có đông đảo cán bộ y bác sỹ, và đặc biệt là các bệnh nhi và phụ huynh, bất chấp thời tiết oi bức. Tại buổi lễ, các bệnh nhi đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ, múa hát đặc sắc trong chương trình “Nụ cười trẻ thơ” do CLB Họa My, Đoàn Ca múa nhạc Thăng Long, ca sỹ Sao Mai Điểm hẹn 2010 Hoàng Anh… thể hiện. 

ảnh 1

ảnh 2
Đại diện báo An ninh Thủ đô và các nhà hảo tâm trao quà cho các bệnh nhi

ảnh 3
Nụ cười trên khuôn mặt các bệnh nhi và người thân


Trong chương trình, Trung úy Đỗ Trần Quân - đại diện báo An ninh Thủ đô và các nhà hảo tâm đã trao tận tay 60 suất quà, bao gồm sách, truyện của NXB Kim Đồng, bộ đồ chơi thông minh và số tiền trị giá 100.000 đồng cho các phụ huynh và bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Nhìn những khuôn mặt non nớt, những đôi mắt ngây thơ của các bệnh nhi không may bị mắc căn bệnh hiểm nghèo khi còn quá nhỏ tuổi, chúng tôi không khỏi xúc động. Theo các bác sỹ ở đây, bệnh viện tiến hành mổ cho nhiều bệnh nhi, trong đó có bệnh nhi mới 7 ngày tuổi, em nhỏ nhất chỉ nặng có 2,7kg. Có những bệnh nhi bị chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh khi ngay còn trong bụng mẹ, trong đó có bé Nguyễn Bình An - bệnh nhân 2 tháng tuổi, quê ở Vĩnh Phúc. Chị Nguyễn Thị Nga - mẹ bé An chia sẻ, gia đình khó khăn, chỉ dựa vào đồng lương chồng chị làm lái xe, bản thân chị ở nhà, giờ liên tục vào chăm cháu. Nhận được món quà từ báo An ninh Thủ đô và các nhà hảo tâm, chị rất xúc động: “Nhận được món quà này không biết nói gì hơn là cảm ơn các cô các chú, nhà tài trợ đã quan tâm đến hoàn cảnh của cháu”.

ảnh 4
Không khỏi xúc động trước những em bé non nớt không may mắc bệnh tim

ảnh 5
Trung úy Đỗ Trần Quân - đại diện Báo ANTĐ trao quà cho chị Nguyễn Thị Nga - mẹ bé An

ảnh 6
Các nhà hảo tâm cùng bác sỹ tại bệnh viện Tim Hà Nội


Đây là những món quà tuy nhỏ, nhưng thể hiện tấm lòng nhân ái, sẻ chia của báo An ninh Thủ đô cùng các nhà hảo tâm đối với những trẻ bị mắc bệnh tim, là lời động viên tinh thần tới các em, giúp các em tạm quên đi những nỗi đau, vững tin điều trị và chiến thắng bệnh tật nhất là khi ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 đang đến gần.

Một số hình ảnh trong chương trình: 

ảnh 7
Đoàn ca múa nhạc Thăng Long

ảnh 8
CLB Họa My

ảnh 9
Tiết mục do các bác sỹ tại bệnh viện thể hiện.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top