Mang hơi ấm nghĩa tình tới đồng bào vùng cao

0 Cấn Linh
ANTD.VN - Vượt qua gần 500km đường đèo dốc trong tiết trời lạnh giá, đoàn cán bộ chiến sỹ CAQ Long Biên (Hà Nội)  đã đến thăm và trao quà cho hơn 400 hộ gia đình người dân tộc Mông tại 3 xã, phường vùng biên khó khăn nhất của TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

ảnh 1Đoàn công tác CAQ Long Biên trao quà đến bà con hộ nghèo xã Nậm Loỏng

Hơn 400 phần quà, mỗi phần quà trị giá trên 300.000 đồng, gồm quần áo rét, giầy, tất trẻ em, đồ dùng học tập, thực phẩm… đã được đoàn công tác do Đại tá Vũ Văn Hùng - Trưởng CAQ Long Biên dẫn đầu, trao tận tay bà con 2 xã Nậm Loỏng, San Thà, và phường Quyết Thắng. Trong 3 địa điểm mà đoàn công tác CAQ Long Biên đến trao quà, xã Nậm Loỏng là nghèo nhất.

Nậm Loỏng có 6 bản trong đó có 2 bản nghèo với hơn 2.000 dân, 97% là người dân tộc Mông. Xã có 2 điểm trường cho cả mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Hàng ngày, các em học sinh phải vượt hàng chục kilomet để đến được lớp.  Cơ sở vật chất vô cùng khó khăn, thiếu thốn đủ thứ. Các em đi học phải chung nhau sách hoặc dùng lại sách được các trường bạn tặng lại. 

Chứng kiến những khó khăn của đồng bào nơi đây, Đại tá Vũ Văn Hùng - Trưởng CAQ Long Biên xúc động: “Thay mặt cho cán bộ chiến sỹ CAQ Long Biên, chúng tôi, những cán bộ, chiến sỹ thuộc Công an Hà Nội chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của đồng bào. Tết Nguyên đán đang đến gần, xin gửi đến đồng bào những món quà thiết thực nhất, với tinh thần lá lành đùm lá rách, chia sẻ nghĩa tình, sưởi ấm mùa đông giá rét. Mong rằng mùa đông năm nay những chiếc áo, những cuốn vở sẽ sát cánh cùng các em nhỏ đến trường, để mùa đông không còn lạnh”.

Những vất vả của chặng đường dài bỗng tan biến, khi các thành viên trong đoàn công tác CAQ Long Biên bắt gặp những khuôn mặt vui tươi, phấn khởi của bà con người dân tộc thiểu số. Đón nhận những tình cảm của chiến sỹ Công an Hà Nội, lãnh đạo địa phương đã bày tỏ cảm ơn sâu sắc, và mong muốn CAQ Long Biên sẽ tiếp tục là cầu nối những tấm lòng vì trẻ em nghèo miền núi, vì đồng bào vùng cao nơi địa đầu Tổ quốc. 

Nằm trong chương trình công tác, đoàn cán bộ, chiến sỹ CAQ Long Biên đã đến thăm, trao tặng quà CATP Lai Châu và mong muốn tiếp tục tăng cường sự giao lưu, hiểu biết, phối hợp giữa hai đơn vị, qua đó cùng thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn TTATXH.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top