Lương tăng đã tính đến trượt giá

0 Huệ Chi
(ANTĐ) - Bộ LĐ-TB&XH đang chuẩn bị lấy ý kiến doanh nghiệp về mức lương tối thiểu doanh nghiệp (DN) năm 2010, sau đó sẽ trình Chính phủ trong tháng 10 tới. Phóng viên ANTĐ đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Minh Hào - Phó Vụ trưởng Vụ Lao động Tiền lương  (Bộ LĐ-TB&XH) xung quanh vấn đề này.

Lương tăng đã tính đến trượt giá

(ANTĐ) - Bộ LĐ-TB&XH đang chuẩn bị lấy ý kiến doanh nghiệp về mức lương tối thiểu doanh nghiệp (DN) năm 2010, sau đó sẽ trình Chính phủ trong tháng 10 tới. Phóng viên ANTĐ đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Minh Hào - Phó Vụ trưởng Vụ Lao động Tiền lương  (Bộ LĐ-TB&XH) xung quanh vấn đề này.

Điều chỉnh mức lương tối thiểu phải dựa trên mức trượt giá để đảm bảo cuộc sống cho người lao động

- PV: Việc xây dựng lương tối thiểu năm nay được thực hiện như thế nào, theo lộ trình đến năm 2012 sẽ hợp nhất thành một mức chung liệu có bị ảnh hưởng?

- Ông Hoàng Minh Hào: Về thực hiện lộ trình tăng lương trong khu vực DN, việc điều chỉnh sẽ phức tạp hơn vì hiện tại đang chia theo hai khu vực trong nước và DN có vốn đầu tư nước ngoài. Việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng khu vực DN trong nước là nhằm tăng ngang bằng với mức lương vùng đang áp dụng cho các DN có vốn đầu tư nước ngoài. Điều này đảm bảo các loại hình DN sẽ có chung một mức lương tối thiểu vào năm 2012 theo lộ trình đã được phê duyệt. Chúng ta đang tham gia vào sân chơi bình đẳng vận hành theo cơ chế thị trường, theo đó không phân biệt DN khu vực Nhà nước hay có vốn đầu tư nước ngoài.

Để theo lộ trình thống nhất tiền lương tối thiểu đã được phê duyệt thì đến năm 2012, DN trong nước và DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) sẽ có chung mức lương tối thiểu, vì vậy chúng tôi sẽ phải điều chỉnh mức lương doanh nghiệp trong nước cao hơn doanh nghiệp nước ngoài (FDI). Hiện nay Bộ LĐ-TB&XH đang tính toán mức lương tối thiểu cho 3 vùng còn lại. Năm nay dự kiến, mức tăng đối với các doanh nghiệp trong nước khoảng 13-15%, các doanh nghiệp FDI sẽ từ 9-11%. Tuy nhiên, đây chỉ là mức dự kiến, giữa tháng 9 chúng tôi sẽ lấy ý kiến các doanh nghiệp, hiệp hội trong và ngoài nước để qua đó mới có kết luận và trình Chính phủ dự thảo Nghị định.

Theo ông Phạm Minh Huân - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, trong điều kiện suy thoái kinh tế như hiện nay, việc chia sẻ khó khăn giữa Nhà nước, DN và người lao động là rất cần thiết. Mức điều chỉnh đã được tính toán đảm bảo yếu tố trượt giá, có tính đến tăng trưởng kinh tế, cung - cầu lao động và khả năng chi trả của DN.

- PV: Vậy mức lương tối thiểu năm nay có tính đến yếu tố trượt giá không, thưa ông?

- Ông Hoàng Minh Hào: Lương tối thiểu tăng phải được xác định đảm bảo yếu tố đủ bù trượt giá, sau đó tính đến tốc độ tăng trưởng kinh tế và sự hài hòa giữa cung - cầu lao động trên thị trường lao động. Lương tối thiểu tăng quá cao, sẽ ảnh hưởng tới tình trạng việc làm của người lao động, có thể gây ra thất nghiệp nhiều. Việc tính mức tăng ra sao cũng phụ thuộc vào khả năng chi trả của ngân sách, khả năng chi trả của doanh nghiệp. Nếu đưa ra mức tăng mà doanh nghiệp khó thực hiện cũng không thể được. Năm nay, tôi tin rằng, trượt giá chỉ dừng ở một con số, vì vậy lương tối thiểu sẽ đáp ứng được yêu cầu này.

- PV: Ông đánh giá gì về việc lâu nay hễ lương tăng thì nhiều mặt hàng sinh hoạt tăng theo?

- Ông Hoàng Minh Hào: Giá leo thang là việc khó tránh khỏi. Sau khi tăng lương, giá cả đương nhiên phải tăng theo vì lương cũng là một chi phí đầu vào trong chi phí sản xuất của DN. Lương tăng đồng nghĩa chi phí tạo ra sản phẩm tăng. DN phải tăng giá sản phẩm để bù chi phí tiền lương. Vì vậy, tạo ra cuộc rượt đuổi lương giá không bao giờ kết thúc.

Thực tế, lương tối thiểu hiện nay ở nước ta còn thấp nên vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của người lao động. Trước mắt chúng ta cần phải đảm bảo mức lương thực tế đồng thời cải thiện đời sống của nhân dân, tuy nhiên việc này phải căn cứ dựa trên điều kiện thực tế, khả năng chi trả Ngân sách và khả năng của DN. Việc tăng lương cần bước đi thích hợp trong từng giai đoạn. DN vừa và nhỏ ở nước ta hiện nay chiếm số lượng rất lớn và thu hút nhiều lao động, phù hợp với chính sách giải quyết việc làm xóa đói giảm nghèo. Do đó, việc tăng lương chúng ta nên tránh gây “sốc” cho các DN này nếu tăng cao không phù hợp.

Huệ Chi

(Thực hiện)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top