Bình chọn “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”

Lương, phúc lợi và đánh giá của công ty là lực hút lớn

0 Hải Hương
ANTĐ Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen và Công ty Anphabe - chuyên xây dựng hình ảnh nhà tuyển dụng, vừa công bố kết quả khảo sát “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”. Thông tin đáng chú ý này thu hút sự quan tâm đặc biệt của hàng triệu người lao động. 
ảnh 1
Sinh hoạt tập thể tạo môi trường cho nhân viên hòa nhập văn hóa doanh nghiệp


“100  nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” là kết quả khảo sát diện rộng được thực hiện bằng hình thức online từ tháng 10 đến tháng 12-2013, với 9.032 người đến từ hơn 1.000 công ty tham gia. Phần lớn các doanh nghiệp được người lao động bình chọn vào top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam là các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp nước ngoài. Kết quả trên cho thấy rõ hơn danh sách những môi trường làm việc lý tưởng, có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai và được người lao động chất lượng cao ưu tiên lựa chọn. Đáng chú ý, trong số 100 công ty được bầu chọn là nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam, bên cạnh rất nhiều tập đoàn đa quốc gia hùng mạnh như Unilever, Samsung, Prudential…, có một số tên tuổi doanh nghiệp trong nước. 

Các tiêu chí được trang mạng này đưa ra để người tham gia khảo sát đánh giá gồm: Lương, thưởng, phúc lợi, cơ hội phát triển, văn hóa và giải trí, đội ngũ lãnh đạo công ty, chất lượng công việc và cuộc sống, cũng như danh tiếng của công ty. Với 1.000 công ty được lựa chọn hoạt động trong hầu hết các ngành nghề tại Việt Nam, Vinamilk được đánh giá đứng đầu về các tiêu chí lương thưởng, phúc lợi và lãnh đạo; Unilever đứng đầu về cơ hội phát triển và danh tiếng công ty...

Các tập đoàn đa quốc gia vẫn được đánh giá cao hơn và chiếm số lượng áp đảo trong Top 100. Sự góp mặt của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn khá hiếm hoi. Trong Top 10, chỉ có 2 đại diện Việt Nam là Vinamilk và Vietcombank.  Nhưng, trong ngành Internet và thương mại điện tử, Công ty cổ phần VNG (khởi điểm từ Công ty Vinagame năm 2004 chuyên cung cấp dịch vụ Game Online) được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất ở Việt Nam. Đây cũng là một trong 9 công ty bản địa lọt vào danh sách “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”. 

Với đặc điểm của một công ty công nghệ trẻ tập trung phát triển công nghệ nội dung số trên nền tảng Internet luôn cần môi trường năng động, thúc đẩy sáng tạo, VNG xây dựng cho nhân viên của mình một không gian làm việc rất thoải mái, như có thể mặc bất kỳ trang phục nào để đi làm, có thể xem phim, chơi game, chơi thể thao, ăn uống, và ngủ lại tại công ty… Bà Nguyễn Liên Khả - Giám đốc nhân sự VNG chia sẻ: Để nhận được sự bình chọn trên, VNG đảm bảo được những xu hướng mới và khá quan trọng về động cơ lựa chọn môi trường làm việc của người lao động hiện nay, bao gồm: lương, phúc lợi, đánh giá và ghi nhận xứng đáng những đóng góp của người lao động, kỳ vọng về “Cơ hội phát triển”, kinh nghiệm làm việc quốc tế, công bằng và tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân. 

Việc khảo sát “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” được tổ chức trên quy mô toàn quốc với trên 9.000 lượt người bầu chọn, góp phần cung cấp các thông tin đa diện hơn trong việc lựa chọn và phát triển sự nghiệp đối với người tìm việc. Ngược lại, qua đây, nhà tuyển dụng có thêm những kết quả phân tích ấn tượng về môi trường doanh nghiệp trong góc nhìn của lực lượng lao động ở Việt Nam. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top