Lương hưu chi trả gộp tháng 4 và tháng 5 vào thời điểm nào?

0 Phạm Phương
ANTD.VN - Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội theo phương án chi trả gộp 1 lần tiền chế độ của cả tháng 4 và tháng 5/2020 (đối với cả 2 hình thức nhận tiền qua thẻ ATM và nhận tiền mặt tại Bưu điện).

ảnh 1

Lương hưu tháng 4 và tháng 5-2020 sẽ được chi trả qua hệ thống bưu điện

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có văn văn bản gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố về việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tháng 4 và 5/2020 qua hệ thống bưu điện trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Để thống nhất thời gian thực hiện, Bưu điện Việt Nam, đơn vị nhận chi trả lương hưu cho biết: Nhằm đảm bảo an toàn cho hơn 3,1 triệu người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (chủ yếu là người cao tuổi được Chính phủ khuyến cáo ở nhà, hạn chế tiếp xúc đông người), được sự đồng ý của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bưu điện Việt Nam sẽ thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội theo phương án chi trả gộp 1 lần tiền chế độ của cả tháng 4 và tháng 5/2020 (đối với cả 2 hình thức nhận tiền qua thẻ ATM và nhận tiền mặt tại Bưu điện).

Đối với người hưởng hàng tháng nhận tiền mặt tại Bưu điện: Bưu điện thực hiện chuyển tiền vào Tài khoản Thẻ chi trả của người hưởng ngay sau khi bảo hiểm xã hội Việt Nam chuyển danh sách và tiền chi trả (Thẻ chi trả là thẻ điện tử được thay thế phiếu lĩnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng bằng giấy được tích hợp các thông tin định danh người hưởng hoặc người được ủy quyền). Người hưởng có thể sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu đã được cung cấp, truy cập vào website http://thechitra.vnpost.vn để kiểm tra số dư trong tài khoản của mình.

Để tránh tập trung đông người, Vietnam Post sẽ tổ chức phục vụ việc lĩnh tiền lương hưu và các chế độ bảo hiểm xã hội hàng tháng tại nhà người hưởng. Lịch chi trả cụ thể tại từng địa phương sẽ được thông tin trên hệ thống thông tin xã/phường và và đăng trên tờ thông tin gửi các tổ dân phố. Tuy nhiên thời gian chi trả trên toàn quốc sẽ bắt đầu từ ngày 16/4. Chậm nhất đến ngày 31/5 việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của 2 kì tháng 4,5/2020 sẽ phải hoàn thành.

Người hưởng đăng ký thông tin nhận tại nhà theo 3 phương thức:

+ Đăng ký thông tin trên website http://ansinhxahoi.vnpost.vn;

+ Gọi điện đến số điện thoại Tổng đài Hotline của Bưu điện Việt Nam 1900.545481 để các tổng đài viên tiếp nhận thông tin;

+ Gọi điện đến số điện thoại của nhân viên chi trả hoặc Bưu điện huyện (được thông tin trên hệ thống thông tin xã phường, tổ dân phố).

Để đăng ký thông tin, người hưởng cần chuẩn bị sẵn Thẻ/Sổ lĩnh lương hưu hoặc hoặc Thẻ Bảo hiểm y tế, số điện thoại liên hệ. Việc đăng ký thông tin được thực hiện từ ngày 5/4 đến 14/4/2020

Trường hợp người hưởng không có nhu cầu nhận tiền tại nhà, hoặc nhân viên chi trả phát nhiều lần không gặp được, người hưởng chủ động mang Thẻ chi trả và giấy tờ tùy thân ra Bưu điện để lĩnh tiền. Trước khi ra, người hưởng cần liên hệ với Bưu điện (theo số điện thoại cụ thể đã thông tin tại xã phường, tổ dân phố) hoặc điện thoại các Bưu điện huyện để được tư vấn về thời gian và địa điểm nhận tiền phù hợp.

Đối với người hưởng thuộc khu vực cách ly: Bưu điện sẽ thực hiện chi trả sau khi thời gian cách ly kết thúc.

Như vậy, việc chi trả lương hưu tháng 4 và tháng 5 sẽ thực hiện từ 16/4, sau thời gian thực hiện việc giãn cách xã hội.

Thời điểm cụ thể về chi trả lương hưu tại phường xã, bạn có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ chi trả hoặc bưu điện huyện, hoặc qua tổng đài 1900.545481, hoặc qua trang web:http://ansinhxahoi.vnpost.vn để có thể nắm bắt lịch chi trả hoặc đề nghị được chi trả tại nhà.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top