Luôn ủng hộ hoạt động tôn giáo theo khuôn khổ pháp luật

0 Hồng Tuấn; ảnh: Ngọc Tuấn
ANTĐ Chiều nay, 3-2, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội đã tiếp các Đoàn Ban đại diện lâm thời Giáo hội các Thánh hữu ngày sau của Chúa Giê su - Ki tô Việt Nam, và Đại diện Cộng đồng thánh Tin lành Hàn Quốc Hà Nội tới thăm, chúc tết CATP.

Bảo vệ an toàn các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo

Đoàn Ban đại diện lâm thời Giáo hội các Thánh hữu ngày sau của Chúa Giê su - Ki tô (Giáo hội Mormon) Việt Nam do ông Hoàng Văn Tùng, Trưởng Ban đại diện lâm thời Giáo hội Mormon Việt Nam làm trưởng đoàn. Cùng đi có các ông Geritt W. Gong, lãnh đạo Giáo hội Mormon vùng Châu Á cùng phu nhân; ông Davit C. Moon, lãnh đạo Phái bộ Truyền giao Giáo hội Mormon khu vực Đông Nam Á; ông Tâm Lê, Cố vấn phúc âm và ông Nguyễn Hoài Thanh, Ủy viên Ban đại diện lâm thời Giáo hội Mormon Việt Nam. ảnh 1Giám đốc CATP Hà Nội tặng quà lưu niệm ngài mục sư Tae Won Soo 

Thay mặt Đoàn, ông Hoàng Văn Tùng chúc mừng Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung và tập thể Ban Giám đốc, CBCS - CATP Hà Nội cùng gia đình đón Tết Ất Mùi vui vẻ, sum vầy và hạnh phúc. Ông Geritt W. Gong đã tặng lẵng hoa và quà lưu niệm cho CATP Hà Nội và bày tỏ hân hạnh, xúc động được Giám đốc CATP tiếp đón trong bầu không khí chân tình, trọng thị.

Các ông Hoàng Thanh Tùng và Geritt W. Gong đã tóm tắt một số hoạt động của Giáo hội Mormon, đồng thời khẳng định Thánh hội thường xuyên giáo dục các tín hữu chung tay, góp sức với cộng đồng ở nước sở tại cùng nhau phát triển. Trưởng Ban đại diện lâm thời Giáo hội Mormon Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn được CATP giúp đỡ, tạo điều kiện cho các tín hữu của giáo hội được hoạt động thuận lợi trên địa bàn thành phố. ảnh 2Ngài Geritt W. Gong tặng quà lưu niệm cho Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung 

Thay mặt toàn thể CBCS - CATP, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trân trọng cảm ơn các thành viên Ban đại diện lâm thời Giáo hội Mormon Việt Nam và các vị khách quốc tế của giáo hội đã thăm, tặng quà, chúc mừng năm mới CATP.

Giám đốc CATP đã tóm tắt một số công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô của CATP Hà Nội và nhấn mạnh, không riêng gì các thánh hữu của Ban đại diện lâm thời Giáo hội Mormon Việt Nam mà các giáo hội và các cơ sở tôn giáo khác trên địa bàn thành phố đã phối hợp chặt chẽ với CATP để đảm bảo tuyệt đối an toàn các ngày lễ trọng và các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo.

Giám đốc CATP bày tỏ mong muốn Ban đại diện lâm thời Giáo hội Mormon Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn với CATP, để đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố, nhất là những ngày lễ trọng và các hoạt động tín ngưỡng tôn giáo diễn ra trên địa bàn. Nhân dịp xuân mới Ất Mùi, Giám đốc CATP thay mặt tập thể lãnh đạo Ban Giám đốc và toàn thể CBCS Công an Thủ đô  chúc mừng vị trưởng đoàn và các thành viên trong đoàn và các tín hữu Giáo hội Mormon vui chung Tết cổ truyền, đầu năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, gặt hái nhiều thành công.

Sau khi tặng quà lưu niệm cho các thành viên trong đoàn Ban đại diện lâm thời Giáo hội Mormon Việt Nam và các vị khách quốc tế, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung ghi nhận những ý kiến của Ban đại diện lâm thời Giáo hội Mormon Việt Nam và cho biết CATP luôn ủng hộ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tín hữu của giáo hội hoạt động tín ngưỡng tôn giáo trong khuôn khổ được pháp luật của Nhà nước Việt Nam cho phép.

Tăng cường trao đổi thông tin

Cũng trong chiều 3-2, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung và đoàn đại biểu của CATP đã tiếp Đoàn đại diện Cộng đồng thánh Tin lành Hàn Quốc Hà Nội do mục sư Tae Won Soo (Tae) dẫn đầu đến thăm, chúc tết CATP Hà Nội. ảnh 3

Giám đốc CATP tiếp đoàn đại diện lâm thời Giáo hội các Thánh hữu ngày sau của Chúa Giê su - Ki tô Việt Nam

Bày tỏ vui mừng được Giám đốc CATP tiếp đón trong không khí trọng thị, chân tình, mục sư Tae thay mặt các tín hữu Cộng đồng thánh Tin lành Hàn Quốc Hà Nội cảm ơn CATP luôn tạo điều kiện cho các hoạt động tín ngưỡng của hội nói riêng và các hoạt động tôn giáo khác trên địa bàn thành phố. Chính vì vậy, nhiều công dân và các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc đã sang Việt Nam, đến Hà Nội học tập, làm ăn kinh doanh, đã luôn yên tâm vì tình hình ANTT được đảm bảo. Ông Tae cũng bày tỏ cảm nhận và đánh giá cao sự tự do tôn giáo ở Hà Nội và Việt Nam, đồng thời khẳng định các tín hữu Cộng đồng thánh Tin lành Hàn Quốc Hà Nội luôn tuân thủ luật pháp Việt Nam.

Nêu quan điểm của CATP luôn thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến Thành phố Hà Nội về việc đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người nước ngoài sinh sống trên địa bàn, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung bày tỏ phấn khởi trước những thành công của Hội thánh Tin lành ở Hà Nội, trong đó có Cộng đồng thánh Tin lành Hàn Quốc Hà Nội, đã đáp ứng được nguyện vọng của công dân Hàn Quốc và hội cũng tham gia vào các hoạt động từ thiện ở Việt Nam.

Giám đốc CATP đề nghị Ban đại diện Cộng đồng thánh Tin lành Hàn Quốc Hà Nội và các Hội thánh tin lành Quốc tế, Hội thánh Tin lành Hà Nội thường xuyên gặp gỡ, trao đổi thông tin để CATP biết được tâm tư, nguyện vọng của các tín hữu và có những biện pháp hữu hiệu để đảm bảo ANTT cũng như các hoạt động tín ngưỡng tôn giáo trong khuôn khổ của pháp luật Việt Nam. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top