Luôn ùn tắc vào giờ cao điểm

0 Tiến Phúc
(ANTĐ) - Vào thời điểm này, việc thi công dự án đường vành đai 3 giai đoạn 1 đoạn Mai Dịch - Pháp Vân đang được khẩn trương thực hiện nên đã xảy ra tình trạng ách tắc giao thông cục bộ vào giờ cao điểm, trong đó nghiêm trọng nhất là tại nút giao Thanh Xuân.

Đường vành đai 3:

Luôn ùn tắc vào giờ cao điểm

(ANTĐ) - Vào thời điểm này, việc thi công dự án đường vành đai 3 giai đoạn 1 đoạn Mai Dịch - Pháp Vân đang được khẩn trương thực hiện nên đã xảy ra tình trạng ách tắc giao thông cục bộ vào giờ cao điểm, trong đó nghiêm trọng nhất là tại nút giao Thanh Xuân.

Ùn tắc giao thông trên đường Khuất Duy Tiến

7h sáng 24-3, lượng xe ôtô và xe máy lưu thông trên đường Nguyễn Trãi và Khuất Duy Tiến  dồn vào nút giao Thanh Xuân tăng đột biến và khi cách xa ngã tư này gần 1km tất cả các phương tiện đã bị ùn tắc. Tại trung tâm nút, lực lượng ứng trực thuộc Đội CSGT số 7, Phòng CSGT phối hợp với Thanh tra GTVT rất vất vả phân luồng.

Tuy nhiên, những nỗ lực của lực lượng làm nhiệm vụ tại đây không thể “cản” được lượng ôtô, xe máy từ 4 phía ùn ùn kéo đến điểm giao cắt, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng. Bên cạnh lượng phương tiện qua nút tăng đột biến còn một nguyên nhân khác là do vòng xuyến tại ngã tư quá lớn, gây cản trở giao thông. Ông Lưu Tuấn Cường, Trưởng phòng dự án 3 - Ban Quản lý dự án Thăng Long, Bộ Giao thông Vận tải khẳng định, đảo xuyến tự xoay nêu trên có đường kính 70m và bán kính tối thiểu 35m là phù hợp với quy định và các chỉ số kỹ thuật tại đây.

Lý do chủ yếu gây ùn ứ và ách tắc giao thông là do sự tăng đột biến các phương tiện qua nút vào giờ cao điểm kể từ thời điểm thông xe nút giao Thanh Xuân phục vụ nhân dân Thủ đô trước Tết Nguyên đán. Do vậy, để khắc phục tình trạng trên chỉ trông chờ vào sự điều hành, phân luồng và hướng dẫn giao thông của lực lượng CSGT và Thanh tra GTVT.

Được biết, Bộ Giao thông Vận tải đang đẩy nhanh các thủ tục để có thể khởi công giai đoạn 2 của dự án đường vành đai 3 trong tháng 4 tới có chiều dài toàn tuyến hơn 8,9km, bắt đầu từ nút giao Mai Dịch đến phía Bắc hồ Linh Đàm. Chỉ đến khi tuyến đường trên cao này hoàn thành mới chấm dứt triệt để tình trạng ách tắc giao thông trên đường vành đai 3, trong đó có nút giao Thanh Xuân.

Đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long cho biết: Dự án đường vành đai 3 giai đoạn 1 đoạn Mai Dịch-Pháp Vân hiện vẫn còn một số hạng mục cần phải hoàn tất khâu GPMB và thi công hoàn thiện. Cụ thể phần mặt bằng tại nhánh 4 thuộc nút giao Mai Dịch tính đến 20-3 đã có 55 hộ dân bàn giao mặt bằng và dự kiến đến ngày 30-4 sẽ hoàn thành công tác GPMB tại đây.

Ngay sau khi có mặt bằng tại nút này, Ban Quản lý dự án Thăng Long yêu cầu nhà thầu thi công tiến hành xây lắp để đưa vào sử dụng trước tháng 10. Về đoạn từ Gò Đống Thây đến cuối nút giao Thanh Xuân đã thi công xong các hạng mục chính trên phần chính tuyến, hiện còn phải thi công tiếp hệ thống hào kỹ thuật, rãnh thoát nước, vỉa hè, cây xanh, hoàn thiện hệ thống chiếu sáng và thi công bê tông nhựa hạt mịn;

Về công tác GPMB đoạn đường trên hiện vẫn còn vướng 15 hộ cắt xén và 2 hộ di chuyển đang còn vướng về chính sách đền bù, dự kiến sẽ hoàn tất khâu này trong tháng 4. Các đoạn từ km 25+380 đến km 28+463, km 28+463 – km 28-492 sẽ hoàn thành trước tháng 6…

Tiến Phúc

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top