Lực lượng bảo vệ dân phố quận Đống Đa (Hà Nội)

Luôn nhớ lần được Bác Hồ về thăm

0 Tiến Phúc
ANTĐ Hôm nay, 31-10, quận Đống Đa tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Nghị định 38 của Chính phủ (giai đoạn 2011-2013) về “Nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Bảo vệ dân phố”; và 5 năm học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND (giai đoạn 2008-2013) trong lực lượng Bảo vệ dân phố (BVDP). 
ảnh 1
Lực lượng công an và bảo vệ dân phố phường Quốc Tử Giám thân thiện, 
giúp đỡ du khách nước ngoài đến thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám


Với mỗi đội viên BVDP nơi đây, kỷ niệm cũng là động lực để cống hiến chính là lần được Chủ tịch Hồ Chí Minh về  thăm và chúc tết gia đình ông Nguyễn Văn Tá - nguyên Trưởng ban bảo vệ dân phố khối 30 khu Đống Đa, khối được tặng danh hiệu lá cờ đầu trong phong trào bảo vệ trị an ở các thành phố, thị xã, thị trấn toàn miền Bắc dịp xuân Giáp Thìn 1964 cách đây gần 50 năm.

Quận Đống Đa là đơn vị có phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ với bề dày truyền thống. Toàn quận có 21 phường với hơn 1.200 đội viên, là lực lượng nòng cốt cơ sở của lực lượng Công an trong công tác giữ gìn sự bình yên cho nhân dân.

Quán triệt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên, UBND quận Đống Đa đã xây dựng Kế hoạch và thành lập BCĐ triển khai Nghị định 38 đến các phường. Công an phường căn cứ vào các kế hoạch của UBND quận và tình hình thực tế của đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền cùng cấp tổ chức hội nghị triển khai và ra nghị quyết chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, các tổ chức quần chúng, toàn thể lực lượng CSKV tổ chức triển khai thực hiện, nghiêm túc, hiệu quả Nghị định số 38 trên địa bàn. 

Ông Phan Hồng Việt – Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc quận Đống Đa nhận xét, tham gia BVDP của các phường trên địa bàn quận Đống Đa phần lớn là những cá nhân gương mẫu, tích cực, có uy tín, có điều kiện, khả năng tham gia vào công tác giữ gìn ANTT. Lực lượng BVDP luôn chủ động, tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tham gia giữ gìn TTGT-TTĐT, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Lực lượng BVDP quận Đống Đa không chỉ là nòng cốt của công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, mà còn là hạt nhân của công tác quản lý, cảm hóa giáo dục đối tượng tại cộng đồng; chủ động phối hợp tham gia công tác quản lý tạm trú, lưu trú; phối hợp tham gia công tác phòng chống cháy nổ, thu hồi vũ khí thô sơ, vật liệu nổ, pháo nổ và đồ chơi nguy hiểm; và nhiều công tác khác theo sự phân công của chính quyền. Trong 2 năm qua, lực lượng BVDP quận Đống Đa liên tục lập nhiều thành tích xuất sắc, đã được các cấp ghi nhận và khen thưởng. Đặc biệt, tấm gương của đồng chí Nguyễn Văn Sở - Phó trưởng ban Bảo vệ dân phố phường Ô Chợ Dừa đã hy sinh trong khi đang cùng lực lượng công an thực hiện nhiệm vụ thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép, đã tô thắm truyền thống vẻ vang lực lượng BVDP quận Đống Đa.

Qua 5 năm thực hiện và làm theo lời Bác dạy, đã có nhiều lượt tập thể, cá nhân và những điển hình tiên tiến, tiêu biểu của lực lượng BVDP quận Đống Đa được các cấp khen thưởng. Có 32 lượt tập thể được công nhận danh hiệu đơn vị quyết thắng. Hàng năm, tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc của quận, nhiều lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được Bộ Công an, UBND thành phố, CATP tặng cờ, bằng khen, giấy khen. Đây thực sự là niềm động viên, ghi nhận, cũng là động lực, quyết tâm để mỗi đội viên BVDP quận Đống Đa cống hiến vì sự bình yên xã hội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top