"Luôn nêu gương trước cán bộ chiến sỹ"

0 Minh Hà

ANTĐ Trung tá Nguyễn Duy Tuấn - Trưởng CAP Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ cách nghĩ, cách làm ở đơn vị trong nhiều năm qua. Điều đó giúp tập thể nhỏ luôn đạt kết quả cao, đồng đều trên các mặt công tác.

ảnh 1CAP Đồng Nhân dẫn giải đối tượng vi phạm pháp luật 


Càng giữ chức vụ, càng nêu gương

Có một phương châm đã thành “nếp” ở phường Đồng Nhân, đó là chỉ huy cấp trưởng phải gương mẫu, trách nhiệm hơn cấp phó; chỉ huy cấp phó phải gương mẫu, trách nhiệm hơn chiến sỹ. Và trong công tác, chỉ huy CAP thường xuyên học tập, có bản lĩnh chính trị vững vàng, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Kỷ luật, kỷ cương, có phương pháp làm việc khoa học để nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn cũng như phục vụ nhân dân tốt nhất, điều đó được Ban chỉ huy CAQ Hai Bà Trưng quán triệt nghiêm túc với công an 20 phường trên địa bàn và các đội nghiệp vụ. Với CAP Đồng Nhân, tinh thần chỉ đạo ấy được cụ thể hóa bằng quy chế làm việc được chủ động xây dựng, triển khai đến từng CBCS, lấy lề lối làm việc trong đơn vị phải được cải tiến tích cực là yêu cầu đầu tiên. Bên cạnh đó, công tác tiếp nhận các yêu cầu của nhân dân cũng phải hết sức linh hoạt, đảm bảo đúng, nhanh, giảm phiền hà. 

Ông Nguyễn Hữu Bính, trú tại phòng 504 nhà A2 tập thể Trần Hưng Đạo, phường Đồng Nhân nhận xét: “CAP Đồng Nhân của năm 2015, 2016 khác, rất khác với những thời điểm trước đó”. Sự khác ấy, theo ông Bính, không chỉ bởi vừa kế thừa được kinh nghiệm, truyền thống mà còn là việc nhận thức và thực hiện tốt những chủ trương của thành phố, của quận. Sở dĩ cảm nhận được điều này, bởi ông Bính còn là cán bộ cơ sở, từng tham gia phối hợp với CAP tiến hành thu thập dữ liệu dân cư; xác minh, thông tin hiện tượng liên quan đến công tác đảm bảo ANTT địa bàn, hay “thời sự” nhất là đợt tuyên truyền, phòng ngừa, ký cam kết đến các hộ dân “nói không” với những vi phạm về pháo, trước Tết Nguyên đán.

Cách nắm bắt khá chắc những phần việc mang tính bề nổi của lực lượng công an mà ông Bính kể, đúng như Trung tá Nguyễn Duy Tuấn tâm sự: “CAP có chỗ dựa vững chắc là đội ngũ cán bộ cơ sở. Ý thức trách nhiệm, sự nhiệt tình của các bác, các anh chính là yếu tố quan trọng để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Nói một cách đơn giản, đó là việc vận dụng, phát huy sức dân tham gia đảm bảo ANTT.

Giữ “nếp” bình yên

Nhiều năm liền, CAP Đồng Nhân đạt danh hiệu Quyết thắng và đều nằm trong 5 đơn vị dẫn đầu công an 20 phường về các chỉ tiêu công tác. Kết quả này đạt được xuất phát từ việc CAP Đồng Nhân đã làm tốt công tác phòng ngừa. Đại úy Đặng Minh Hiếu - Phó trưởng CAP Đồng Nhân cho biết, trong năm 2015, địa bàn chỉ xảy ra 7 vụ phạm pháp hình sự và không có trọng án. 6/7 vụ đã được khám phá, với 10 đối tượng bị bắt giữ. Ngoài ra, đơn vị cũng bắt 3 đối tượng truy nã, đạt 150% chỉ tiêu cả năm; bắt giữ 2 ổ nhóm lưu manh chuyên nghiệp, bắt 12 vụ phạm tội về ma túy, đạt 120% chỉ tiêu cấp trên giao…

Những kết quả nổi bật khác ở Đồng Nhân được Ban chỉ huy CAQ đánh giá cao là từ năm 2015 đến nay, đơn vị đã nhắc nhở, xử lý trên 500 trường hợp vi phạm TTGT-ĐT, ra quyết định xử phạt hành chính hơn 300 triệu đồng. Số vụ vi phạm về môi trường được phát hiện, xử lý đạt trên 500% chỉ tiêu được giao... 

Với các kết quả trên mọi mặt công tác, CAP Đồng Nhân đã được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố, Bằng khen của Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an), cùng nhiều giấy khen của Giám đốc CATP, UBND quận… Đồng Nhân không chỉ xây được “nếp” bình yên, mà còn hết sức hiệu quả trong công tác chuyên môn, phục vụ nhân dân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top