Luôn coi trọng việc hoàn thiện chính sách với người có công

0 Minh Trí
ANTD.VN - Ngày 17-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và tặng quà thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công trên địa bàn tỉnh Hà Nam nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ.

Tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Duy Tiên và Trung tâm điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời thăm hỏi ân cần, động viên và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công đã có những cống hiến, đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến chính sách với người có công, Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng đã được thực hiện nhiều năm qua. Toàn xã hội, trong đó có nhân dân, doanh nghiệp đã luôn đồng hành với Nhà nước để thực hiện chương trình “Đền ơn đáp nghĩa” thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”...

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng khi các trung tâm nuôi dưỡng người có công tại tỉnh Hà Nam được xây dựng khang trang, cơ sở vật chất tốt để chăm sóc, điều dưỡng người có công với cách mạng. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, bác sỹ, nhân viên điều dưỡng của hai Trung tâm đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, tận tình chăm sóc các đồng chí thương, bệnh binh, đồng thời mong muốn các cán bộ, nhân viên làm việc tại trung tâm thay mặt Đảng, Nhà nước tiếp tục phát huy hết trách nhiệm và tình cảm của mình, thực hiện nhiệm vụ cao cả nhằm bù đắp, tri ân những người có công với cách mạng.

Trao đổi với các thương binh, thân nhân người có công, Chủ tịch Quốc hội cho biết, thời gian tới Quốc hội và Chính phủ sẽ tập trung hoàn thiện các chính sách ưu đãi đối với người có công nhằm đảm bảo đời sống người có công ngày càng tốt hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top