Lùi thời hạn xét tuyển ĐH, CĐ đợt 1

0 Vinh Hương
ANTĐ Ngày 26-8, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã chính thức yêu cầu các trường không được kết thúc nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt đầu tiên sớm hơn ngày 7-9-2012 (tính theo dấu bưu điện trong trường hợp hồ sơ xét tuyển gửi theo đường bưu điện). 
Lý do như báo ANTĐ đã phản ánh ngày 24-8 về tình trạng lo lắng của phụ huynh, thí sinh thi ĐH, CĐ năm 2012 vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả thi để kịp tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung ở một số trường ĐH có thời hạn kết thúc xét tuyển quá sớm. Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, vì thực tế có các lý do khách quan, nhiều thí sinh chưa thể nhận được giấy chứng nhận trước ngày 31-8-2012, nên để bảo đảm quyền lợi của thí sinh, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường lùi lại thời hạn xét tuyển như trên.

Ngoài ra, để thống nhất xét tuyển, bảo đảm sự công bằng cho các thí sinh, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các trường còn chỉ tiêu xét tuyển phải thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường, trang thông tin điện tử của Bộ GD-ĐT và các phương tiện thông tin đại chúng khác về điều kiện xét tuyển bổ sung theo quy định. Các trường thực hiện gửi giấy chứng nhận kết quả thi theo đúng quy định, không tự chuyển đổi nguyện vọng của thí sinh. Các trường có tổ chức thi phải gửi giấy chứng nhận kết quả thi, phiếu báo điểm cùng dữ liệu kết quả thi cho trường không tổ chức thi theo đúng quy định. Các trường không được gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh không đăng ký dự thi, không đăng ký xét tuyển vào trường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top