Lùi thời hạn công bố sách giáo khoa lớp 1 chương trình phổ thông mới

0 Duy Anh
ANTD.VN - Dự kiến ban đầu công bố trong tháng 10-2019 38 bản thảo SGK của 9 môn học lớp 1 đã được thẩm định theo chương trình phổ thông mới của Bộ GD-ĐT đã bị hoãn lại.

Ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD-ĐT, cho biết Bộ dự kiến công bố SGK lớp 1 mới vào giữa tháng 11-2019, lùi lại so với kế hoạch trước đó công bố trong tháng 10-2019.

Được biết, Bộ GD-ĐT đã tiếp nhận từ Hội đồng thẩm định các bản thảo SGK được đánh giá đạt, đầy đủ cho các môn học lớp 1. Kết quả thẩm định qua 2 vòng đã có 38 bản thảo SGK ở tất cả 9 môn học được đánh giá đạt và đề nghị Bộ trưởng Bộ GD-ĐT xem xét phê duyệt. 

ảnh 1

38 bản thảo SGK lớp 1 mới đã lọt qua 2 vòng thẩm định chờ Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phê duyệt

Về lý do thời hạn công bố bị lùi lại, ông Tài cho biết, SGK là tài liệu mang tính pháp lý cao, liên quan đến nhiều luật như Luật Giáo dục, Luật Xuất bản, Luật Sở hữu trí tuệ... cũng như các văn bản quy phạm pháp luật khác nên bộ cần thêm thời gian để rà soát lại trước khi trình Bộ trưởng xem xét phê duyệt.

Trước đó, Bộ GD-ĐT dự kiến công bố SGK lớp 1 cho chương trình phổ thông mới sẽ diễn ra vào cuối tháng 10-2019.

Bộ GD-ĐT đã tiếp nhận các bản mẫu sách giáo khoa từ 3 đơn vị đề nghị thẩm định, gồm NXB Giáo dục Việt Nam, NXB ĐH Sư phạm và NXB ĐH Sư phạm TP HCM.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top