Lực lượng vũ trang luôn gương mẫu đi đầu

0 Hồng Tuấn
ANTĐ “Các đơn vị trong lực lượng vũ trang phải gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với việc thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao” - Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT) Bộ Quốc phòng, phát biểu tại Hội nghị giao ban Quân ủy Trung ương và Đảng ủy Công an Trung ương về việc thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị, tổ chức sáng qua (4-5).
ảnh 1
Lực lượng công an hết lòng phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc

Tại hội nghị giao ban, Trung tướng Bùi Quang Bền, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương báo cáo kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong lực lượng CAND. “Các đơn vị trong lực lượng CAND đã sớm xây dựng kế hoạch triển khai, thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đạt nhiều kết quả tốt” - Trung tướng Bùi Quang Bền nêu rõ trong chỉ đạo cũng như tổ chức thực hiện, công an các đơn vị, địa phương đã gắn kết, lồng ghép việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và các Nghị quyết của Trung ương, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) liên quan đến một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay, góp phần xây dựng lực lượng CAND trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ ANTQ, giữ gìn TTATXH. 

Đối với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị trong Quân đội, Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Chủ nhiệm TCCT - Bộ Quốc phòng đánh giá: “Việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giúp mỗi cá nhân, tập thể của QĐND Việt Nam tự soi lại bản thân, tu dưỡng, rèn luyện trong công tác và đạo đức, lối sống. Từ đó ý thức phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc và tinh thần trách nhiệm trong công tác được nâng lên rõ rệt. 

Nhiều ý kiến tham luận của các đơn vị thuộc Bộ Công an và Bộ Quốc phòng được nêu ra tại hội nghị. Nội dung các tham luận tập trung xoay quanh những vấn đề liên quan đến các biện pháp lãnh đạo thực hiện Chỉ thị 03, gắn với nhiệm vụ chính trị và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quân đội… Đánh giá cao những kết quả các lực lượng CAND và QĐND đã đạt được trong việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, kế hoạch của Ban Bí thư về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch nêu rõ: “Nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH năm 2012 và những năm tiếp theo rất nặng nề. Do vậy, các lực lượng QĐND và CAND cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thể hiện cụ thể trong công việc thường ngày và trong quan hệ với nhân dân”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top