Lực lượng nòng cốt trong đảm bảo ANTT

0 Thanh Quang

ANTĐ Với đặc thù là địa bàn đông dân cư, CAQ Hai Bà Trưng luôn chủ động thực hiện tốt công tác tham mưu, triển khai đồng bộ các biện pháp giữ gìn ổn định ANCT, TTATXH. 

ảnh 1CAP Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng sử dụng xe đạp tuần tra địa bàn

Thượng tá Nguyễn Việt Cường, Phó trưởng CAQ Hai Bà Trưng cho biết, một trong những vấn đề mấu chốt là phải làm tốt công tác nắm tình hình, bám sát địa bàn, không để bị động khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Quản lý hành chính về TTXH là một trong những mặt công tác được CAQ quan tâm thực hiện.

Năm 2015, toàn quận có 80.436 hộ (295.331 nhân khẩu) được cập nhật đầy đủ thông tin nhân khẩu trong hệ cơ sở dữ liệu dùng chung của CATP. Bên cạnh đó, CAQ cũng thường xuyên tổ chức tập huấn và thực hiện nghiêm Thông tư của Bộ Công an quy định về Điều lệnh CSKV và thực hiện kế hoạch của CATP, UBND quận về xây dựng tuyến phố đảm bảo trật tự công cộng, trật tự đô thị.

CAQ Hai Bà Trưng đã kiểm tra, xử lý hơn 17.299 trường hợp vi phạm TTATGT - TTĐT, thu nộp ngân sách hơn 9 tỷ đồng. Trong đó, các lỗi vi phạm chủ yếu là dừng đỗ phương tiện sai quy định, kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Trong các đợt ra quân, lực lượng chức năng đã tổ chức vận động người dân tự tháo dỡ hàng nghìn mái che, biển quảng cáo sai quy định và bục bệ, cầu dẫn xe gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị. 

Để duy trì và chống tái vi phạm, CAQ Hai Bà Trưng đã tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền các cấp vào cuộc, tạo sự đồng bộ, liên tục và xuyên suốt. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền pháp luật, nâng cao ý thức của người dân cũng được đẩy mạnh. Điểm nổi bật trong công tác giữ gìn ANTT, TTGT - ĐT và cũng là sự thành công đáng kể trong năm 2015 của CAQ là triển khai kế hoạch tăng cường sử dụng xe đạp chuyên dụng giữ gìn TTATGT, TTĐT của lực lượng công an phường.

Đại tá Đinh Huy Hoàng - Trưởng CAQ Hai Bà Trưng cho biết, đây là mô hình được người dân đánh giá cao và đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, trong quá trình tuần tra, thực hiện nhiệm vụ, CBCS phải luôn nỗ lực, cố gắng, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tạo sự thân thiện đối với người dân, các hộ kinh doanh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top