Lực lượng liên ngành quận Hai Bà Trưng ra quân với nhiều mục tiêu tích cực trong năm 2019

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Nhằm thực hiện Năm An toàn giao thông 2019, và đáp ứng đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019, ngày 28-1, lực lượng liên ngành của quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã ra quân đồng loạt và đạt được những kết quả bước đầu rất tích cực.

Để thực hiện kế hoạch số 236/KH-UBND ngày 24-12-2018 của UBND TP Hà Nội, Công văn số 16/CAHN-PV01 ngày 2-1-2019 của CATP về "Tổ chức lễ phát động ra quân Năm an toàn giao thông 2019 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019", kế hoạch số 123/KH-BCĐ ngày 17-12-2018 của Ban chỉ đạo 197 quận về "Thực hiện cao điểm tăng cường đảm bảo trật tự an toàn xã hội, trật tự công cộng bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019", UBND quận Hai Bà Trưng đã triển khai nhiều tổ liên ngành ra quân từ ngày 28-1-2019.

ảnh 1Cảnh sát Trật tự và Thanh tra nhắc nhở trường hợp vi phạm

Trong đó, các tổ kiểm tra liên ngành cấp quận gồm 3 tổ, với sự tham gia của Công an quận Hai Bà Trưng, Thanh tra giao thông vận tải, Thanh tra xây dựng quận...

Tổ liên ngành số 2 do Thượng tá Trương Văn Hồng - Phó Trưởng CAQ Hai Bà Trưng - làm tổ trưởng, cùng các cán bộ của Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự của CAQ, và các đơn vị phối hợp, tiến hành kiểm tra và trực tiếp xử lý vi phạm TTGT, TTĐT, TTXD, VSMT tại các phường Nguyễn Du, Lê Đại Hành, Ngô Thì Nhậm, Bùi Thị Xuân, Phố Huế và Phạm Đình Hổ.

Song hành cùng tổ liên ngành số 2 trong buổi sáng ngày 28-1, PV Báo ANTĐ ghi nhận những dấu ấn và chuyển biến tích cực, rõ nét khi có sự ra quân của nhiều lực lượng, với quyết tâm cao.

Tại các phường, chủ tịch hoặc phó chủ tịch UBND cùng các Trưởng Công an phường đôn đốc, xử lý những vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, sử dụng mái che, mái vẩy sai quy định...

ảnh 2

Lực lượng liên ngành xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

Ở phường Lê Đại Hành, 2 chiếc xe ô tô đỗ trên phố Tô Hiến Thành được nhắc nhở di chuyển để trả lại không gian chung cho người dân. Một số hàng bán hoa quả tự giác chuyển giỏ lấn chiếm vào trong nhà.

Tại phường Ngô Thì Nhậm, những hàng quán mở mái che lấn chiếm không gian chung bị yêu cầu tháo dỡ hoàn toàn.

Ở phường Bùi Thị Xuân, một số xe máy đỗ sai vị trí ở bãi trông ô tô được yêu cầu di chuyển. Cửa hàng phở đặt nồi xoong lấn chiếm vỉa hè cũng đã tự giác chuyển đồ vào trong nhà...

Đó chỉ là một phần trong những chuyển biến tích cực về TTGT, TTĐT, TTXD, VSMT trong buổi sáng ra quân của các tổ liên ngành tại quận Hai Bà Trưng.

ảnh 3

Hàng quán lấn chiếm vỉa hè đã được yêu cầu chấp hành nghiêm

Bà Nguyễn Minh Hương - Chủ tịch UBND phường Ngô Thì Nhậm - cho biết: "Trước khi ra quân, chúng tôi và các lực lượng cảnh sát trật tự của CAQ, CAP đều đã tuyên truyền, giải thích và nhắc nhở các trường hợp vi phạm trên địa bàn. Do vậy, nhiều trường hợp đã tự giác khắc phục từ trước. Trường hợp nào còn cố tính vi phạm thì cũng nhanh chóng chấp hành, do đã được tuyên truyền rõ trước đó".

Trong thời gian qua, UBND và CAQ quận Hai Bà Trưng đã liên tục triển khai nhiều kế hoạch và chương trình về Trật tự Giao thông, Trật tự Đô thị hiệu quả, thể hiện rõ chuyển biến và nhận được sự ủng hộ của người dân trên địa bàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top