Lực lượng CSGT Thủ đô không để xảy ra sai sót dù là nhỏ nhất

0 Hoàng Phong

ANTĐ Những ngày này, tất cả CBCS Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đều bắt đầu ca trực từ 4h30 sáng và kết thúc lúc 22h đêm. Vất vả, áp lực là vậy, song từ chỉ huy đến CBSC đã xác định trước và sẵn sàng nhận nhiệm vụ, để đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động đi lại của các đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII trên tất cả những cung đường di chuyển.

ảnh 1
Làm nhiệm vụ từ 4h30 sáng

Ngày khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, ngay từ 4h30, CBCS của Đội Tuần tra dẫn đoàn đã có mặt tại sảnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Theo sơ đồ phân công nhiệm vụ của Đội Tuần tra dẫn đoàn tại khu vực Trung tâm Hội nghị Quốc gia, nơi Trung úy Tống Thị Thanh Hải làm nhiệm vụ được xem là một trong những vị trí quan trọng nhất.

Nhiệm vụ của những CBCS CSGT tại đây là hướng dẫn, dừng, chỉ huy các phương tiện tham gia chuyên chở các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, đại biểu tham dự Đại hội vào vị trí theo đúng quy định. Sau mỗi động tác chỉ huy điều khiển giao thông của nữ CSGT này, từng đoàn phương tiện di chuyển theo đúng lộ trình, ra vào đúng vị trí được quy định, nhịp nhàng, chính xác. Từng động tác chỉ huy, hướng dẫn dứt khoát, mạnh mẽ của người nữ CSGT đã để lại nhiều ấn tượng cho các đoàn đại biểu. 

Thiếu tá Nguyễn Văn Hải, Đội trưởng Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Với hơn 1.500 đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII được Ban tổ chức bố trí ăn nghỉ tại 8 địa điểm, nhiệm vụ của CBCS trong đơn vị là phải đảm bảo tuyệt đối hoạt động đi lại của các đại biểu. Nhiều ngày trước khi Đại hội diễn ra, trên cơ sở phương án, kế hoạch của CATP Hà Nội, Phòng CSGT, đơn vị cũng chủ động xây dựng chi tiết phương án đón dẫn chi tiết các đoàn đại biểu.

Tất cả những điểm ăn nghỉ, hội họp, những tuyến đường nằm trong cung di chuyển của đại biểu... đã được CBCS Đội Tuần tra dẫn đoàn nắm kỹ. Ngoài quân số hơn 100% CBCS của đơn vị được huy động, Đội Tuần tra dẫn đoàn còn được Phòng CSGT tăng cường thêm lực lượng. Đây là những CBCS có kinh nghiệm lâu năm trong công tác đón, dẫn các đoàn đại biểu. Những phương tiện mô tô, ô tô chuyên dụng để đón, dẫn các đại biểu cũng được chăm sóc hết sức kỹ lưỡng. Từ ngày 20-1 diễn ra Đại hội, tất cả lực lượng, phương tiện... đã thực hiện nghiêm, chính xác, tuyệt đối an toàn theo các phương án đã định.

“Những CBCS được tham gia vào công tác đón, dẫn các đoàn đại biểu đều phải qua những vòng tuyển chọn khắt khe về ngoại hình, điều lệnh, đặc biệt là ý thức kỷ luật, trách nhiệm, tuân thủ tuyệt đối phương án; tuyệt đối không để xảy ra sai sót dù là nhỏ nhất trong suốt quá trình làm nhiệm vụ” - Thiếu tá Nguyễn Văn Hải nhấn mạnh.

Những chốt chặn an toàn

Gặp Đại úy Đinh Sỹ Lý, cán bộ tăng cường cho Đội Tuần tra dẫn đoàn đang trực ở khu vực xếp xe, dành chờ cho phương tiện xuất phát, khi được hỏi, Đại úy Đinh Sỹ Lý cho biết: “Đại hội Đảng toàn quốc là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, to lớn của toàn Đảng, toàn dân. Cũng giống như các đồng chí khác, là một CBCS CSGT Thủ đô, được chỉ huy, đơn vị giao trọng trách tham gia đón, dẫn các đoàn đại biểu, tôi thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Chính vì vậy, những khó khăn, áp lực cũng đã được CBCS xác định trước và vượt qua, để đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động đi lại của các đoàn đại biểu tham gia Đại hội trên tất cả những cung đường di chuyển”. 

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết Đại úy Đinh Sỹ Lý là chồng của Trung úy Tống Thị Thanh Hải, người nữ CSGT được chọn ở vị trí xếp xe tại khu vực sảnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Do cả hai vợ chồng đều được huy động tham gia dẫn đoàn, phục vụ Đại hội Đảng nên họ phải gửi con cho ông bà nội, ngoại chăm sóc. “Cả gia đình hai bên nội ngoại đều rất hiểu công việc của các con, động viên hai vợ chồng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bởi đây không chỉ là vinh dự lớn lao của hai vợ chồng mà còn là của cả gia đình trong ngày hội chung của cả nước” - Trung úy Tống Thị Thanh Hải, gương mặt luôn thường trực nụ cười cho biết.

Khi được hỏi về công việc của các anh, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT nói gắn gọn: “Lịch làm việc của CBCS Đội Tuần tra dẫn đoàn từ 4h30 cho đến 22h đêm. Ngoài ra, lực lượng 141 và các tổ công tác khác phục vụ nhiệm vụ đặc biệt khép kín thời gian 24/24h trong ngày. Trong suốt thời gian diễn ra Đại hội Đảng, không chỉ CBCS trong Đội Tuần tra dẫn đoàn, mà cả lực lượng CSGT Thủ đô đều ứng trực 100% quân số đảm bảo tuyệt đối an toàn các phương án đón dẫn đại biểu cũng như phục vụ hiệu quả hoạt động đi lại thông suốt của người dân Thủ đô trong những ngày cuối năm”. 

Thượng tá Nguyễn Chí Công, Phó trưởng Phòng CSGT bổ sung, công tác phân luồng, đảm bảo ATGT của đơn vị tập trung vào 3 tuyến, trong đó tuyến 1 và 2 là xung quanh Trung tâm Hội nghị Quốc gia, các khách sạn, nhà khách, nơi ở và tuyến đường đón dẫn đoàn từ sân bay về các khách sạn, nhà khách đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia cũng như các địa điểm diễn ra hoạt động của Đại hội. Tuyến 3 có nhiệm vụ hỗ trợ cho 2 tuyến trên, phân luồng giao thông từ các chốt vòng ngoài, từ các tuyến vành đai để hướng dẫn các xe trong diện tạm cấm đi đúng lộ trình đã thông báo...

Góp sức cùng với Đội Tuần tra dẫn đoàn là các Đội CSGT trên toàn Thủ đô. Những ngày này, cùng với các CBCS Đội Tuần tra dẫn đoàn, CBCS Đội CSGT số 6, 7... cũng có mặt tại chốt từ 5h sáng, thực hiện nghiêm, an toàn tất cả các phương án đảm bảo giao thông phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
Vinh dự vì được bảo vệ 7 kỳ Đại hội Đảng
ảnh 2
30 năm công tác trong lực lượng CAND, tôi vinh dự được bảo vệ 7 kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng.

Với trách nhiệm của lực lượng CSGT, CSTT, nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ các chốt, các tuyến đường luôn được an toàn, thông suốt. Năm 2011, lần đầu tiên Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, thuộc địa bàn huyện Từ Liêm và năm nay là địa bàn quận Nam Từ Liêm, với trách nhiệm đơn vị quản lý địa bàn, chúng tôi đã tham mưu cho lãnh đạo, Ban chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm xây dựng các phương án đảm bảo ANTT tại các cụm khách sạn, nơi đại biểu ăn nghỉ, khu biệt thự trong khuôn viên Trung tâm.

Toàn bộ công tác đảm bảo ANTT, TTATXH, TTATGT được CBCS diễn tập, triển khai thành thạo với tinh thần trách nhiệm cao, để bảo vệ thành công một sự kiện chính trị lớn của đất nước.  

Trung tá Lê Quang Mỹ - Đội trưởng Đội CSGT-TT-PƯN - CAQ Nam Từ Liêm

Tin tưởng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp 
ảnh 3
Tôi tin tưởng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và Đại hội sẽ lựa chọn được những người có tâm, có đức, có tài để lãnh đạo đất nước, đưa đất nước ngày càng phát triển phồn thịnh, vững 
chắc hơn.

Trên cương vị là một đảng viên trẻ - chiến sĩ thuộc Đội cảnh sát phản ứng nhanh số 1 - Phòng Cảnh sát trật tự, tôi luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ của đơn vị giao; cùng đồng đội ứng trực 24/24h, sẵn sàng tiếp nhận, xử lý thông tin kịp thời, hiệu quả, góp phần nhỏ bé để Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Trung úy Phạm Xuân Tùng - Đội cảnh sát phản ứng nhanh số 1 -  Phòng Cảnh sát trật tự, CATP Hà Nội

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top