Lực lượng Công an Việt Nam hợp tác chặt chẽ với các nước để phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Sáng 18-9, sau Lễ khai mạc Hội nghị Tư lệnh cảnh sát Đông Nam Á lần thứ 39 (ASEANAPOL 39), Trung tướng Trần Văn Vệ, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Hội nghị, Trưởng đoàn Việt Nam đã chủ trì Họp báo thông tin về Hội nghị lần này cũng như trả lời câu hỏi của báo chí trong, ngoài nước.

Trung tướng Trần Văn Vệ cho biết, hợp tác đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia là một hoạt động chủ yếu của ASEANAPOL trong thời gian qua. Hàng năm, lực lượng Cảnh sát các nước ASEAN phát hiện nhiều đối tượng phạm tội, bóc gỡ và triệt phá hàng loạt đường dây tội phạm xuyên quốc gia. Thông qua sự hợp tác, Cảnh sát các nước thành viên tập trung đấu tranh chống các loại tội phạm xuyên quốc gia đã và đang diễn ra phổ biến trong khu vực.

ảnh 1

Trung tướng Trần Văn Vệ trả thông tin về tình hình hợp tác đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia và hoạt động của ASEANAPOL trong thời gian qua

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc truy bắt đối tượng Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc công ty Nhật Cường (Nhật Cường Mobile), Trung tướng Trần Văn Vệ thông tin, sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Quang Huy thì đối tượng đã không có mặt tại nơi cư trú.

Cảnh sát Việt Nam đã nhanh chóng phát lệnh truy nã toàn quốc và đề nghị INTERPOL (tổ chức Cảnh sát quốc tế) truy nã quốc tế đối với Bùi Quang Huy. Hiện, INTERPOL đã đưa đối tượng Bùi Quang Huy vào danh sách truy nã đỏ.

Theo Trung tướng Trần Văn Vệ, Việt Nam cũng đã đề nghị các nước ASEAN truy nã đối tượng Bùi Quang Huy và nếu bắt được đối tượng thì trao trả cho phía Việt Nam.

ảnh 2

Trung tướng Trần Văn Vệ chủ trì buổi họp báo

Khi được hỏi về công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, trong đó có tội phạm khủng bố, Trung tướng Trần Văn Vệ nhấn mạnh, Việt Nam chưa có khủng bố, cũng chưa có nước nào đề nghị Việt Nam truy bắt các đối tượng khủng bố mà chủ yếu là các đối tượng tội phạm hình sự, đối tượng phạm tội về kinh tế...

Theo Chánh Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, một số vụ việc do các đối tượng tội phạm tiến hành gần đây là do tư thù cá nhân, không liên quan đến yếu tố khủng bố. Tuy nhiên, Trung tướng Trần Văn Vệ nhấn mạnh, không vì vậy mà chúng ta lơ là. Việt Nam đang hợp tác rất tốt với các bạn, các đối tác để đề phòng ngừa với loại tội phạm nguy hiểm này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top