Lực lượng Công an tích cực giúp dân vượt qua cơn bão số 9

0 Hàn Phi
ANTD.VN - Thực hiện Công điện của Bộ Công an về phòng chống cơn bão số 9 đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ, lực lượng Công an các tỉnh, thành phố tại 2 khu vực này đã sẵn sàng các phương án phòng chống bão và cứu hộ kịp thời người dân.

Ngày 26-11, cơn mưa lớn sau bão số 9 đã khiến nhiều tuyến đường tại TP.HCM ngập nặng. Tại các tuyến đường Huỳnh Tấn Phát thuộc địa bàn quận 7; Nguyễn Hữu Cảnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đinh Bộ Lĩnh... thuộc địa bàn quận Bình Thạnh nước ngập sâu.

ảnh 1CSGT CATP HCM phân luồng giao thông tại các điểm úng ngập

Do là ngày đầu tuần, dù mưa bão nhưng người dân vẫn đến cơ quan làm việc bình thường, khiến các tuyến đường trở nên đông đúc. Trước tình hình đó, để chủ động ứng phó với tình hình giao thông phức tạp, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP HCM đã triển khai 100% quân số đến các điểm nóng điều tiết giao thông, sử dụng xe chuyên dụng giúp người dân đưa xe bị chết máy ra khỏi khu vực ngập.

Trước đó, đêm 25-11, lực lượng CSGT  - CATP HCM cũng đã triển khai các biện pháp giúp người dân di chuyển qua những nơi ngập úng.

ảnh 2Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP HCM hút nước từ các điểm úng ngập trong nhà dân

Cũng trong sáng nay, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP HCM nhận được tin báo tại một số ngân hàng, tòa nhà trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận bị nước mưa tràn vào gây ngập, có hầm cao gần 2m nước khiến nhiều phương tiện bị ngập sâu trong nước. Mặc dù quản lý của các tòa nhà này đã dùng máy bơm bơm nước ra ngoài, nhưng không hiệu quả. 

ảnh 3Lực lượng Công an ứng trực ở những vị trí trọng yêu, sẵn sàng giúp đỡ nhân dân

Đội Cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh, Gò Vấp đã đến hiện trường sử dụng máy bơm công suất lớn để đưa nước ra ngoài. Sau nhiều giờ bơm hút, nước tại hầm giữ xe ở các tòa nhà được bơm cạn, người dân đã di chuyển phương tiện ra ngoài đem đi sửa chữa. 

Theo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP HCM, trong những ngày diễn ra mưa to, do ảnh hưởng bởi cơn bão số 9, đơn vị đã nhận 24 tin báo cháy liên quan đến điện, hơn 1.000 tin báo hầm của các tòa nhà, cây xanh gãy đổ, sự cố trên đường. Phòng Cảnh sát PCCC đã xử lý 24 tin báo cháy, 239 tin hút nước, cây xanh ngã đổ. Xử lý thành công điểm ngập tại trạm biến áp 500kV-220Kv Nhà Bè, chi viện 15 xe chữa cháy, 12 máy bơm và gần 100 CBCS cho Bình Dương chữa cháy xưởng sản xuất lốp xe ô tô.

ảnh 4

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa đẩy xe giúp người dân qua chỗ úng ngập

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9, đến chiều 25-11 trên địa bàn các tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hòa vẫn còn mưa lớn trên diện rộng, nước lũ từ các triền núi đổ xuống khiến cho nhiều cung đoạn đường sắt xuyên Việt qua địa bàn hai địa phương này ách tắc. 

Không chỉ tràn qua mặt đường sắt hơn 30cm ở khu gian Hòa Trinh - Cà Ná thuộc huyện Ninh Phước, mưa lũ còn cuốn trôi nền đường sắt ở hai đoạn với tổng chiều dài gần 300m, sâu hơn 1,8m ở khu gian Cà Rôm - Phước Nhơn, thuộc huyện Thuận Bắc; nhiều đoàn tàu hàng, tàu khách phải dừng lại tại một số ga ở hai đầu hiện trường sạt lở từ rạng sáng 25-11.

ảnh 5Phương tiện thủy của người dân được các chiến sỹ Công an hướng dẫn, cùng chằng buộc để đối phó với cơn bão số 9

Do mưa lũ tràn ngập qua đường QL1A ở phường Cam Nghĩa và xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh nên từ sáng sớm ngày 25-11, CBCS Đội TT - KS giao thông Cam Ranh, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa luôn có mặt trên đường, hướng dẫn hàng trăm lượt xe ô tô vượt qua những đoạn ngập lụt, trong đó có không ít trường hợp xe ô tô chết máy đã được CSGT đẩy bộ ra khỏi hiện trường để tránh ùn tắc giao thông.

Trước diễn biến khắc nghiệt của thời tiết sắp tới, lực lượng Công an tiếp tục chủ động, nêu cao quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, nỗ lực đảm bảo an toàn cho người dân và các công trình, hạn chế thấp nhất thiệt hại, rủi ro. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top