Lực lượng Công an ‘đội’ mưa lũ đảm bảo an toàn, giúp đỡ nhân dân

0 Nhóm PV Nội chính
ANTD.VN - Quảng Ninh, Phú Thọ, Hòa Bình, Lào Cai, Nghệ An, Hà Tĩnh…ở những địa phương ấy đang hàng ngày hàng giờ, các chiến sỹ Công an “đội” mưa lũ, bất chấp hiểm nguy giúp đỡ nhân dân, đảm bảo tốt ANTT.

ảnh 1Luôn có mặt ở những "điểm nóng"  mưa lũ

Trước diễn biến khắc nghiệt, phức tạp của thời tiết, Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN) Bộ Công an đã có Công điện gửi Ban Chỉ huy ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN Công an; Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh, thành phố: khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế; Ban Chỉ huy ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN: Tổng cục VIII, K20; Cục C66, C67 về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất.

ảnh 2Lực lương CAH Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh đến từng hộ gia đình nhắc nhở, giúp đỡ đảm bảo an toàn khi nước dâng cao
ảnh 3

Những yêu cầu hết sức quan trọng đặt ra, là Công an, Cảnh sát PCCC các tỉnh, thành phố phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tại nơi neo đậu, tránh trú của tàu thuyền.

ảnh 4Một cung đường hiểm nguy ở trung tâm Ba Chẽ,  Quảng Ninh

Chuẩn bị các phương án ứng phó với bão; sẵn sàng lực lượng, phương tiện phối hợp cùng cơ quan chức năng triển khai phương án sơ tán nhân dân tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sạt lở bờ sông, suối, khu vực hầm lò khai thác khoáng sản và công tác cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Triển khai phương án đảm bảo an toàn giao thông, tổ chức hướng dẫn phân luồng, kiểm soát giao thông tại các khu vực ngầm, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc, nơi sạt lở nguy hiểm khi bão đổ bộ. Tuyệt đối không cho người và phương tiện di chuyển khi không đảm bảo an toàn.

ảnh 5Những tuyến đường tiềm ẩn nguy cơ cao đều có lực lượng Công an ứng trực, hướng dẫn người dân

Đảm bảo tuyệt đối an toàn trụ sở cơ quan, doanh trại, trại tạm giam, nhà tạm giữ, trường giáo dưỡng; các mục tiêu kinh tế, chính trị trọng điểm… do lực lượng Công an canh gác, bảo vệ; duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia ứng phó và cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu…

ảnh 6Hình ảnh người chiến sỹ Công an luôn có mặt ở những khu vực hiểm nguy nhất,  được người dân ghi nhận, cảm phục

Sự chủ động, tinh thần quyết liệt, chấp nhận hy sinh gian khổ vì sự bình yên của lực lượng Công an, đã và đang là những hình ảnh đẹp, giúp người dân cảm thấy vững tâm hơn trước thiên tai.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top