Lực lượng Công an đi sâu đi sát vào cơ sở

0 Linh Nhi
ANTD.VN -Là một địa bàn giáp ranh có tốc độ đô thị hóa nhanh, số lượng dân cư ở tỉnh ngoài đến cư trú đông, tình hình an ninh trật tự tại xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội, tiềm ẩn nhiều phức tạp. Nắm bắt được tình hình đó, CAH Gia Lâm đã tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân.

Những ý kiến quý báu của người dân đóng góp từ vấn đề an ninh trật tự, tố giác tội phạm đến giao thông trật tự góp phần giúp lực lượng Công an cơ sở nắm vững và hiểu địa bàn, từ đó có phương án xử lý kịp thời, phù hợp.

Nhìn thẳng nói thật

Thượng tá Bùi Nam Hải, Phó Trưởng CAH Gia Lâm chia sẻ, việc tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân nhằm phát huy quyền làm chủ của người dân trong việc tham gia đóng góp ý kiến về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an trong sạch vững mạnh.

ảnh 1

Thượng tá Bùi Nam Hải, Phó trưởng CAH Gia Lâm phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng thời, phát hiện những đơn vị, CBCS thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn để phổ biến, nhân rộng; cùng với đó thấy rõ những tồn tại, hạn chế, qua đó khắc phục, rút kinh nghiệm trong công tác đảm bảo ANTT, giải quyết các thủ tục hành chính.

Mục tiêu quan trọng đặt ra là không ngừng nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ tận tuỵ với công việc, thân thiện gần gũi với nhân dân, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND.

Sau khi nghe báo cáo công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2018 của Đồn Công an Nam Đuống, người dân tại xã Đặng Xá đã thẳng thắn đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết về các vấn đề gần gũi nhất trong cuộc sống hàng ngày.

ảnh 2

Rất đông người dân tại xã Đặng Xá đến tham gia đóng góp ý kiến cho lực lượng Công an

Ông Nguyễn Văn Hạnh, Trưởng thôn Hoàng Long cho biết: “Hoàng Long hiện nay là một địa bàn có kinh tế đang phát triển nhanh do biết chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Tuy nhiên, nổi lên vấn đề khiến người dân rất bức xúc đó là tình trạng một bộ phận thanh niên mới lớn ham chơi, thường tụ tập sử dụng các chất kích thích, ma túy. Tình trạng trộm cắp tài sản vì thế mà liên tục xảy ra. Nắm bắt tình hình này, lực lượng Công an cơ sở đã phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể đến tận nhà vận động, tuyên truyền giáo dục. Cùng với đó, là sự vào cuộc mạnh mẽ, xử lý triệt để, triệt phá các tụ điểm ma túy, bắt giữ nhiều đối tượng. Qua đó, góp phần giữ bình yên cho cuộc sống của người dân nơi đây, cũng như củng cố lòng tin người dân đối với lực lượng Công an”.

Ông Nguyễn Bá Chiến (người dân khu dân cư số 5, xã Đặng Xá) chỉ ra một số điểm cần lực lượng Công an vào cuộc xác minh, làm rõ: “Cá nhân tôi nhận thấy trên địa bàn đang nảy sinh vấn đề đảm bảo PCCC tại các cơ sở kinh doanh, xưởng may. Các cơ sở này hoạt động nhỏ lẻ, nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy rất nguy hiểm. Tôi đề xuất CAH Gia Lâm cần có phương án tăng cường kiểm tra việc đảm bảo PCCC tại đây đã đúng quy định chưa? Không nên để “mất bò mới lo làm chuồng”, xảy ra cháy thì thiệt hại về người và tài sản là rất lớn. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng cần kiểm tra vấn đề vệ sinh môi trường, các cơ sở này xả thải bừa bãi gây ô nhiễm, cá ở mương chết rất nhiều...”.

ảnh 3

Ông Nguyễn Bá Đường (Bí thư Chi bộ thôn Viên Ngoại) phát biểu ý kiến

Từ thực tế hàng ngày, ông Nguyễn Mạnh nêu rõ: “Thời gian gần đây, nhiều đối tượng tỉnh ngoài xuất hiện tại khu vực, chúng tôi rất mong muốn lực lượng Công an Đồn kết hợp với Công an xã tăng cường tuần tra ban đêm tại các khu vực phức tạp, vắng người. Khi có bóng dáng lực lượng Công an, các đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản cũng vì thế mà dè chừng, chùn bước. Cùng với đó, trên một số tuyến đường liên xã các phương tiện chở vật liệu xây dựng, đất đá quá tải chạy với tốc độ cao gây nguy hiểm cho các em học sinh đi học về”.

Nhiều ý kiến quý báu

Bằng thái độ cầu thị và trân trọng Đồn Công an Nam Đuống và CAH Gia Lâm đã lắng nghe, ghi nhận 10 ý kiến đóng góp của người dân. Nhiều ý kiến biểu dương khen ngợi lực lượng Công an đã bám địa bàn, có mối quan hệ gần gũi với nhân dân, sâu sát cơ sở. Đặc biệt là lực lượng Công an phụ trách xã làm việc có trách nhiệm, hiệu quả, được nhân dân tin tưởng.

Xã Đặng Xá hiện có khu đô thị mới Đặng Xá thu hút nhiều dân cư ở các tỉnh đến sinh sống, lực lượng Công an đã thường xuyên kiểm tra tạm trú, tạm vắng, từ đó phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, đối tượng hình sự. Chính vì vậy công tác quản lý nhân hộ khẩu cũng được người dân biểu dương, ghi nhận.

ảnh 4

Ông Nguyễn Văn Hạnh, Trưởng thôn Hoàng Long

Nhiều ý kiến khác cũng bày tỏ mong muốn lực lượng Công an tiếp tục đi sâu đi sát địa bàn dân cư, từng thôn xóm, nắm chắc phân loại đối tượng để có biện pháp đấu tranh phù hợp.

Bên cạnh đó, hiện nay tại Đặng Xá xuất hiện vấn đề đòi nợ xấu xảy ra ở các làng xóm, khu đô thị mới; khi thấy xuất hiện đối tượng lạ, người dân sẽ thông báo lực lượng CAP xuống giải quyết, và trong tình huống ấy, sự xuất hiện càng sớm của lực lượng Công an sẽ giúp ngăn chặn được tội phạm nảy sinh.

Ghi nhận những đóng góp cởi mở, chân tình trên cơ sở xây dựng của người dân, Thượng tá Bùi Nam Hải, Phó Trưởng CAH Gia Lâm đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ CAH và Đồn Công an Nam Đuống giải thích từng vấn đề người dân băn khoăn, cũng như tiếp nhận những phản ánh và có biện pháp xử lý.

Trung tá Vũ Anh Dũng, Trưởng Công an đồn Nam Đuống chia sẻ: “Những ý kiến của người dân phản ánh rất khách quan, đồng thời là một trong những nội dung để đánh giá CBCS thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn quản lý. Khi người dân góp ý thẳng thắn thì mỗi CBCS phải tự soi, tự sửa lại mình để nhân dân tin tưởng, trở thành chỗ dựa vững chắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top