“Lực lượng CAND luôn nêu cao ý chí cách mạng, sẵn sàng xả thân vì hạnh phúc của nhân dân”

0 Hà Minh
ANTĐ Đó là khẳng định của Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an tại buổi giao lưu trực tuyến với bạn đọc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra hôm qua, 28-8.
Chủ đề của buổi giao lưu tập trung vào các nội dung: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; Công an nhân dân thực hiện chức năng tham mưu cho Đảng, Nhà nước về bảo vệ ANQG, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; Công an nhân dân quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”... Tại buổi giao lưu trực tuyến, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu đã trả lời hết sức thẳng thắn, chi tiết nhiều vấn đề về công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân;  công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, giữ gìn TTATXH, đấu tranh chống khủng bố và phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm tham nhũng.. 

Trả lời câu hỏi của một đồng chí lão thành Cách mạng về “công tác kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm của Đảng ủy Công an Trung ương”, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu khẳng định: “Hiện tượng vi phạm, suy thoái về tư tưởng trong ngành công an, tôi khẳng định là không có. Nhưng vi phạm về phẩm chất, đạo đức, tư cách là có. Quan điểm của chúng tôi là cố gắng phát hiện, và đã phát hiện là phải xử lý nghiêm...”. 
Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu khẳng định, lực lượng Công an nhân dân sẽ làm tốt hơn nữa công tác chính trị, tư tưởng nhằm phát huy truyền thống vẻ vang, cổ vũ, động viên toàn thể cán bộ, chiến sĩ nêu cao ý chí cách mạng tiến công, sẵn sàng xả thân vì độc lập, tự do, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Trả lời câu hỏi của một bạn đọc liên quan đến công tác đấu tranh chống tội phạm tham nhũng, Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu cho biết, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ rất quan tâm công tác phòng chống tham nhũng, và đã thành lập lực lượng chuyên trách đấu tranh phòng chống tham nhũng trong ngành. Lực lượng này đã triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả. Hiện nay, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo công an các địa phương rà lại các vụ án tham nhũng trong thời gian qua, thúc đẩy làm kiên quyết các vụ còn tồn tại và đang làm để kết thúc trong thời gian sớm. Bên cạnh đó, lãnh đạo Bộ yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường công tác nắm tình hình, công tác phòng ngừa và phối hợp chặt chẽ với các ngành trong xử lý các vụ việc. Quan điểm đấu tranh chống tội phạm tham nhũng là đã phát hiện phải nhanh chóng điều tra, đưa ra xét xử... 

Qua hơn 2 tiếng giao lưu trực tuyến, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu đã trả lời gần 30 câu hỏi trong số hàng trăm câu hỏi do bạn đọc trong và ngoài nước gửi tới. Buổi giao lưu trực tuyến đã thật sự là “cầu nối” giữa lãnh đạo Bộ Công an với bạn đọc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nói riêng, góp phần tuyên truyền ngày càng sâu rộng, có hệ thống về mọi lĩnh vực hoạt động, chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân, từng bước xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự là một lực lượng vũ trang chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top