Luật sư Lê Văn Thiệp bị phạt 8 triệu đồng

2 Hà Linh
ANTD.VN - Luật sư Lê Văn Thiệp bị xử phạt vi phạm hành chính 8 triệu đồng vì đăng tải nội dung thô tục, thiếu chuẩn mực liên quan đến nữ phóng viên mắc Covid-19.

ảnh 1

Nội dung đăng tải trên Facebook của Luật sư Lê Văn Thiệp gây phẫn nộ

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (PT-TH&TTĐT, Bộ TT-TT) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Văn Thiệp, nghề nghiệp Luật sư; đăng ký hộ khẩu thường trú tại Tổ 2, Cự Khối, Long Biên, Hà Nội; nơi ở hiện tại phòng 413- Tòa B4, Làng quốc tế Thăng Long, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ông Lê Văn Thiệp đã có hành vi cung cấp, truyền đưa, sử dụng thông tin số tại tài khoản Facebook Lê Văn Thiệp để xúc phạm uy tín, danh dự của một phóng viên công tác tại Thông tấn xã Việt Nam, vi phạm quy định tại Điểm g, Khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vô tuyến điện.

Ông Lê Văn Thiệp bị xử phạt vi phạm hành chính 8 triệu đồng. Cục PT-TH&TTĐT cũng yêu cầu ông Lê Văn Thiệp phải khắc phục sai phạm trên theo các quy định pháp luật tại Nghị định 72/2013/NĐ-CP.

Theo Cục PT-TH&TTĐT, ông Lê Văn Thiệp đã hợp tác và giải trình đầy đủ với các cơ quan chức năng tham gia buổi họp, có thái độ cầu thị, thành khẩn nhận các sai phạm của mình.

Trước đó, sáng 10-4, Cục PT-TH&TTĐT đã mời ông Lê Văn Thiệp lên làm việc. Tại buổi làm việc này, ông Lê Văn Thiệp đã thừa nhận những sai phạm của mình liên quan đến việc đăng tải dòng trạng thái liên quan đến một phóng viên bị nhiễm Covid-19.

Ngày 3-4, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi Bộ Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Đoàn luật sư TP Hà Nội về việc tài khoản người dùng tên Lê Văn Thiệp đăng dòng trạng thái với những lời lẽ thô tục, thiếu chuẩn mực, gây bức xúc và phẫn nộ đối với những người làm báo chân chính và dư luận xã hội.

bình luận(2 bình luận)

20x20LXT

luật sư này rồi nhiều người thuê lắm nhỉ, vì vừa làm LS vừa làm đầu gấu thì phải ?

20x20Luật học

Lời lẽ của Luật sư đây sao?? Thiết nghĩ nên đình chỉ chuyên ngành 1 thời gian cho hiểu thêm về đạo đức của việc học luật, và công khai xin lỗi phóng viên kia.

Cùng chuyên mục
Top