Lo ảnh hưởng bão số 4, trường học Hà Nội lùi giờ, cho học sinh nghỉ học

0 Duy Anh
ANTD.VN - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị các trường học thường xuyên cập nhật diễn biến cơn bão số 4, lùi giờ vào học hoặc cho học sinh nghỉ học nếu mưa bão gây nguy hiểm cho học sinh.

Tại Hà Nội, chiều 16-8, một số phụ huynh đã nhận được thông báo của nhà trường đón con trước giờ tan học thông thường để tránh cơn bão số 4 mặc dù thời tiết tại thời điểm này tại Hà Nội mới chỉ xuất hiện mưa nhỏ.

Được biết, hầu hết các trường học ở Hà Nội bắt đầu học tập hoặc học hè, chuẩn bị chính thức vào năm học mới. Trước thông tin về cơn bão số 4 đang mạnh dần, chiều 15-8, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký công văn tới các quận huyện thị xã về việc phòng chống bão số 4 trong các nhà trường.

ảnh 1

Chiều 16-8, nhiều phụ huynh Hà Nội nhận được thông báo cho con nghỉ học sớm đề phòng mưa to do bão số 4 đổ bộ

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, khả năng trong ngày 16-8 và những ngày sắp tới cơn bão số 4 sẽ đổ bộ vào đất liền gây mưa to đến rất to trong những ngày sắp tới, đây là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Bắc trong đó có Hà Nội.

Để phòng, chống bão số 4 và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh các nhà trường, Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị Trưởng phòng GDĐT, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Thành phố khẩn trương theo dõi, đảm bảo thông tin kịp thời về diễn biến cơn bão số 4, chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh thiệt hại do mưa bão có thể xảy ra.

Giám đốc Sở GD-ĐT yêu cầu tuyệt đối không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày mưa bão. Căn cứ tình hình thời tiết cụ thể, nếu mưa bão gây nguy hiểm cho học sinh, hiệu trưởng có thể thông báo cho học sinh được lùi giờ học hoặc nghỉ học.      

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top