Linh hoạt, hiệu quả, đảm bảo an toàn giao thông phục vụ kỳ họp Quốc hội

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Trung tá Hà Văn Tuân, Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết, trước ngày khai mạc kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội đã triển khai phương án, kế hoạch phân luồng, chỉ huy ATGT với mục tiêu đảm bảo TTATGT, góp phần vào thành công chung của kỳ họp.

Chủ động các kế hoạch

Nếu như ngày thường CBCS 6 giờ mới đứng chốt thì sáng nay theo đúng kế hoạch, tất cả quân số đều có mặt trước đó 30 phút. Từ 5h sáng 21-5, Trung tá Hà Văn Tuân cùng với Ban chỉ huy Đội CSGT số 2 và CBCS nhanh chóng ai vào việc nấy. Đại úy Nguyễn Tuấn Cường, Đội phó Đội CSGT số 2 được phân công ứng trực tại khu vực đường Độc Lập, gần tòa nhà Quốc hội để đảm bảo tuyệt đối ATGT cho các phương tiện đưa đón đại biểu Quốc hội vào hội trường.

ảnh 1

Các nữ CSGT cũng được huy động đứng các chốt cứng phân luồng giao thông từ sáng sớm, phục vụ việc đi lại an toàn của các đại biểu Quốc hội và người dân

Nhiệm vụ kết nối giữa các tổ công tác ở vòng ngoài trên các tuyến đường Kim Mã, Nguyễn Thái Học, Chu Văn An, Lê Hồng Phong, Điện Biên dẫn vào khu vực tòa nhà Quốc hội được giao cho Trung tá Vũ Văn Ngoại. Công tác tuần lưu trên các tuyến trục chính như Xuân Diệu, Âu Cơ, Nghi Tàm, Thanh Niên, Quán Thánh, Hùng Vương, Phan Đình Phùng, Nguyễn Tri Phương, Hoàng Diệu, Hoàng Văn Thụ... với sự đảm trách của Trung tá Lê Mạnh Hưng. Đại úy Nguyễn Tuấn Cường còn được giao phụ trách kiểm tra, đôn đốc CBCS tại các vị trí bảo vệ, chống ùn tắc trong giờ cao điểm và thời gian các đại biểu đi, về.

Với sự chủ động trong việc xây dựng và triển khai các kế hoạch, phương án bảo vệ, ngày đầu tiên tình hình TTATGT được Đội CSGT số 2 cũng như các đơn vị của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội đảm bảo tuyệt đối an toàn. Tất cả những vị trí làm nhiệm vụ trên địa bàn quận Ba Đình, Tây Hồ nơi Đội CSGT số 2 đảm nhiệm đều được CBCS đảm bảo tuyệt đối an toàn. Công tác đón, dẫn các đoàn đại biểu tham dự kỳ họp Quốc hội cũng được Đội Tuần tra dẫn đoàn thực hiện theo đúng các phương án, kế hoạch đã phân công. Thời gian, tuyến đường, cự ly các xe dẫn, đoàn dẫn... đều được Đội Tuần tra dẫn đoàn triển khai khớp với kế hoạch, lộ trình đặt ra.

ảnh 2

CSGT phối hợp với các đơn vị CAQ Ba Đình, Tây Hồ... làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT tại khu vực tòa nhà Quốc hội

Không để ùn ứ giao thông

Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Mục tiêu của Đội CSGT số 2 nói riêng và toàn lực lượng CSGT Thủ đô nói chung đó là, đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường dẫn đến địa điểm họp, thảo luận, xung quanh nơi ăn, nghỉ của các đại biểu Quốc hội. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông làm ảnh hưởng đến việc đi lại, di chuyển của các đại biểu và người dân Thủ đô. Các đơn vị như Đội CSGT số 1, 3, 4, 6... cũng có trách nhiệm hỗ trợ ở vòng ngoài trong công tác phân luồng, đảm bảo an toàn cho người dân đi lại, các đại biểu di chuyển đến khu vực trung tâm tòa nhà Quốc hội.

Thông tin với phóng viên, Đại úy Nguyễn Tuấn Cường, Đội phó Đội CSGT số 2 cho biết, ngoài việc thực hiện nghiêm túc, hiệu quả phương án số 02 và kế hoạch số 03, 06 của Phòng CSGT cũng như các chuyên đề, kế hoạch đang triển khai, Đội CSGT số 2 còn chủ động bố trí lực lượng trên các tuyến trọng điểm như Điện Biên Phủ, Lê Hồng Phong, Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu, Nguyễn Tri Phương để tập trung điều tiết, phân luồng giao thông từ xa, đảm bảo thông suốt, an toàn khi tổ chức cấm đường Độc Lập trong thời gian các đại biểu đến đi.

Đơn vị cũng bố trí lực lượng TTKS xử lý nghiêm các trường hợp dừng đỗ vi phạm trên tuyến đường dẫn đoàn, đặc biệt là tuyến Điện Biên Phủ, Trần Phú phục vụ công tác dẫn đoàn và hỗ trợ các chốt phân luồng. Đội CSGT số 2 còn kết hợp chặt chẽ với Trung tâm chỉ huy điều khiển giao thông của Phòng CSGT trong việc giám sát, xử lý vi phạm qua hệ thống camera giám sát.

“Trong thời gian cấm đường Độc Lập ở thời điểm đại biểu Quốc hội đến họp, ra về, người dân cần chú ý đi từ Phan Đình Phùng rẽ sang phố Lý Nam Đế, giải tỏa giao thông cho tuyến Hoàng Diệu. CSGT cũng đề nghị người tham gia giao thông chấp hành nghiêm Luật Giao thông, hiêu lệnh chỉ huy của người điều khiển giao thông đặc biệt là khi các đoàn dẫn xe đại biểu di chuyển để đảm bảo an toàn, thông suốt” - Đại úy Nguyễn Tuấn Cường đề nghị.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top