Liên tiếp xảy ra hoả hoạn

Chiếc xe đầu kéo đang đậu trong bãi của doanh nghiệp tư nhân Tân Tân (126 đường số 17, P.Linh Trung, Thủ Đức TP.HCM) đã đột ngột phát cháy dữ dội vào sang mồng 2 tết.
>>>Tự thiêu rụi nhà khi thắp hương lúc giao thừa

Liên tiếp xảy ra hoả hoạn

Chiếc xe đầu kéo đang đậu trong bãi của doanh nghiệp tư nhân Tân Tân (126 đường số 17, P.Linh Trung, Thủ Đức TP.HCM) đã đột ngột phát cháy dữ dội vào sang mồng 2 tết.
>>>Tự thiêu rụi nhà khi thắp hương lúc giao thừa

Vụ cháy xảy ra lúc 9h30 sáng mồng 2 tết (4/2) vào thời điểm cả doanh nghiệp đang trong thời gian nghỉ tết. Lửa và khói bùng lên từ bên trong buồng máy của xe đầu kéo 57L-6889 nhưng không được phát hiện vì bảo vệ đang tập trung ở cổng ra vào cách đó hơn 300m. Khi phát hiện, nhiều người đã đổ xô đến dùng nhiều biện pháp sẵn có để dập lửa nhưng ngọn lửa vẫn hung hãn đe doa hàng chục xe tải, đầu kéo và du lịch cùng đậu trong bãi. Hàng chục bồn chứa khí các loại rải rác chung quanh bãi xe đang có nguy cơ nổ tung nếu ngọn lửa lan rộng.

Xe đầu kéo bị cháy rụi.

Xe đầu kéo bị cháy rụi.

Được biết doanh nghiệp Tân Tân chuyên sản xuất các loại hơi kỹ nghệ phục vụ các nhu cầu công nghiệp. Sát bên tường rào doanh nghiệp là khu dân cư đông đúc. Đám cháy đã làm nhiều người dân hoang mang lo sợ. Tuy nhiên không lâu sau đó, lực lượng chữa cháy quận 9 đã có mặt kịp thời ngăn chặn lây lan, bảo vệ các xe kế cận và các bồn hơi. Đám cháy nhanh chóng được dập tắt sau đó.

Theo quy định các xe đậu lâu ngày cần phải tháo rời các cọc đấu nối vào bình ắc quy để đề phòng cháy nổ. Nguyên nhân ban đầu được nhân định do lái xe không tháo các cọc này nên đã xảy ra hiện tượng chạm điện trong buồng máy gây ra cháy.

Sáng cùng ngày, một trảng cỏ trên đường Nguyễn Xiển (P.Long Bình Q.9) rộng khoảng hơn 10.000m2 nằm lọt giữa khu dân cư đã bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa lan rộng theo chiều gió và uy hiếp khu dân cư kế cận. Nhiều thanh niên bỏ dở cuộc vui tết đã tích cực tham gia cùng lực lượng chữa cháy quận 9 khống chế ngọn lửa. Sau 30 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Được biết, TP.HCM đang vào mùa hành khô, các trảng cỏ đang là nguy cơ gây cháy lớn ảnh hưởng đến các hộ dân sống chung quanh. Đám cháy tuy đã được dập tắt nhưng một đốm lửa hay một mẩu thuộc lá còn cháy vẫn là nguy cơ tiềm ẩn đe dọa đến khu dân cư gần đó.

Theo Vietnamnet