Liên tiếp phát hiện lái xe say rượu ôm vô lăng trên Quốc lộ

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Trong 6 ngày Tết Nguyên đán Canh Tý, Đội CSGT số 10, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã triển khai quyết liệt, hiệu quả các kế hoạch tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ATGT trên Quốc lộ 21B. Nhiều trường hợp lái xe uống bia, rượu và điều khiển phương tiện đã bị CSGT kịp thời phát hiện, xử phạt nghiêm.

Trước đó, vào chiều ngày 28-1 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán), tổ công tác do Trung tá Vũ Kiên Cường chỉ huy làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 21B, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe ô tô mang BKS 30E-830.74, có dấu hiệu nghi vấn, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra, nhận thấy dáng vẻ của lái xe có những biểu hiện rất lạ, CSGT đã yêu cầu người này chấp hành quy định kiểm tra nồng độ cồn. Mặc dù tỏ vẻ không thích nhưng trước sự kiên quyết của CSGT, lái xe buộc phải chấp hành kiểm tra nồng độ cồn.

ảnh 1

Việc tăng cường kiểm tra nồng độ cồn của CSGT với các lái xe góp phần kịp thời phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra TNGT

Qua kiểm tra, CSGT xác định lái xe đã vi phạm lỗi uống bia, rượu và điều khiển phương tiện với máy đo 0,160miligam/lít khí thở. Danh tính lái xe vi phạm là Nguyễn Hữu Trung (SN 1985, ở phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Với lỗi vi phạm trên, CSGT đã lập biên bản tạm giữ phương tiện, đồng thời tước Giấy phép lái xe, xử phạt theo đúng quy định.

Cũng vào thời gian trên, tổ công tác của Đội CSGT số 10, Phòng CSGT, CATP Hà Nội làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 21B đã phát hiện và kiểm tra lái xe Nguyễn Bá Nam (SN 1982, ở huyện Thanh Oai, Hà Nội) điều khiển xe mô tô BKS 18 E1 - 4686, có biểu hiện lạng lách trên đường.

Qua kiểm tra, CSGT cũng xác định nam thanh niên này sử dụng bia, rượu trước đó. Kết quả máy đo nồng độ cồn cho thấy, lái xe Nguyễn Bá Nam đã vi phạm lên tới 0,581 miligam/lít khí thở. Tất cả những trường hợp vi phạm này đều bị CSGT lập biên bản tạm giữ phương tiện, với mức phạt tiền ít nhất là 7 triệu đồng, kèm theo tước Giấy phép lái xe.

Trao đổi với PV, đại diện chỉ huy Đội CSGT số 10 cho biết: Trong những ngày nghỉ lễ Tết vừa qua, đơn vị đã tăng cường phân luồng, đảm bảo ATGT cũng như kiểm tra xử lý nghiêm vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT như lái xe vi phạm bia, rượu khi điều khiển phương tiện.

Bên cạnh những lái xe cá nhân, hộ gia đình vi phạm, còn có cả lái xe cho những doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách công cộng cũng uống rượu, bia và điều khiển phương tiện. Việc kiểm tra, xử lý nghiêm khắc của CSGT góp phần phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời không để xảy ra những vụ TNGT gây hậu quả đau lòng.

Trong thời gian tới, Đội CSGT số 10 tiếp tục triển khai quyết liệt chuyên đề xử lý vi phạm này, coi đó là mục tiêu trọng điểm trong năm 2020, nhất là khi lễ hội chùa Hương kéo dài tới 3 tháng, mật độ người và phương tiện tăng cao trên Quốc lộ 21B.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top