Liên kết đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh

0 Mai Vân
ANTD.VN - Sáng nay (24-2), Ban chỉ đạo 138 - CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức tổng kết công tác của Cụm liên kết ANTT Nam Từ Liêm - Hà Đông - Hoài Đức năm 2016 và triển khai công tác trọng tâm năm 2017.

Địa bàn cụm liên kết duy trì phối hợp đảm bảo ANTT giữa 12 đơn vị thành viên là các phường, xã giáp ranh quận Nam Từ Liêm, quận Hà Đông và huyện Hoài Đức với nhiều tuyến đường bộ, đường sắt, là đầu mối giao thông quan trọng vào thành phố và là tuyến mà các loại tội phạm thường xuyên lợi dụng hoạt động. Trên địa bàn cụm có nhiều dự án kinh tế lớn của Trung ương và Thành phố đã và đang tiếp tục được triển khai.

ảnh 1

CAQ Nam Từ Liêm bàn giao Cờ luân lưu đơn vị Cụm trưởng cụm liên kết cho CAH Hoài Đức - đơn vị Cụm trưởng cụm liên kết năm 2017

Đánh giá chung trong năm 2016, được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các thành viên trong cụm đã thu được nhiều kết quả tốt trong việc phối hợp đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Do đó, tình hình ANTT cụm liên kết không có những vụ việc nghiêm trọng, phức tạp xảy ra. Các xã, phường đã cơ bản kiềm chế được tội phạm. Tỷ lệ điều tra khám phá của cụm đạt trên 60%.

Định kỳ hàng tháng các đơn vị phường, xã trong cụm liên kết vẫn trao đổi tình hình liên quan đến ANTT qua điện thoại, các vấn đề đột xuất đều được đơn vị quan tâm chỉ đạo giải quyết ngay.

Tại hội nghị, 12 đơn vị thành viên đã thống nhất tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017.

Theo đó tiếp tục thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới, về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm…

Chủ động nắm chắc tình hình vụ việc, có giải quyết phù hợp ngay tại cơ sở, xây dựng kế hoạch phát động phong trào tập trung giải quyết các địa bàn phức tạp về an ninh nông thôn, TTATXH, TTATGT.

Đẩy mạnh triển khai các chuyên đề, củng cố duy trì hoạt động và nhân rộng các mô hình của phong trào nhất là CLB Phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT. Nâng cao hiệu quả phối hợp thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo thành phố về thực hiện liên kết an toàn về ANTT tại địa bàn giáp ranh…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top