Liên đoàn xiếc Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

0 Thanh Xuan
ANTĐSáng nay (16-1), lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Liên đoàn Xiếc Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội.

Cách đây vừa tròn 60 năm, ngày 16-1-1956, Đoàn Xiếc nhân dân T.Ư, tiền thân của Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã được thành lập do NSND Tạ Duy Hiển sáng lập, với 17 nghệ sĩ, diễn viên được tuyển chọn từ các gánh xiếc nổi tiếng lúc bấy giờ của Hà Nội.

Qua nhiều năm xây dựng và trưởng thành, cho đến nay, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã có hơn 200 cán bộ, nghệ sĩ, dàn dựng được hàng trăm tiết mục, chương trình. Trong đó, nhiều tiết mục đã đoạt giải thưởng cao ở các kỳ liên hoan xiếc quốc tế, khẳng định vững chắc bản sắc, vị thế của xiếc Việt Nam trong lòng công chúng và bạn bè quốc tế.
ảnh 1

Tiết mục chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Liên đoàn Xiếc Việt Nam

Trong diễn văn khai mạc, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Tạ Duy Ánh đã nêu những khó khăn của ngành xiếc trong bối cảnh sân khấu ngày càng vắng khách, tuy nhiên ông khẳng định, với truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành, các nghệ sỹ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ tiếp tục phấn đấu, sáng tạo và tìm tòi nhiều hướng đi, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khán giả trong xu thế mới. Đồng thời, các tiết mục, các tác phẩm xiếc mới được ra đời sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của xiếc Việt Nam trên trường quốc tế.  

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên nhấn mạnh “Lịch sử truyền thống của Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã tạo nguồn cảm hứng không chỉ trong sáng tạo nghệ thuật mà còn trong công tác bảo tồn các giá trị văn hóa, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước”. Thay mặt lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, Thứ trưởng Vương Duy Biên đề nghị các nghệ sỹ Liên đoàn Xiếc Việt Nam cần nỗ lực hơn nữa, khắc phục những khó khăn trước mắt,vững bước đi lên trên con đường hội nhập và giao lưu quốc tế.

Với những thành công đã đạt được, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì tại lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top