Lễ viếng và mở Sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Indonesia

0 Thùy An (Theo TTXVN)
ANTD.VN - Ngày 6/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia trang trọng tổ chức lễ viếng đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Jakarta do Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang làm Trưởng đoàn đã dành một phút mặc niệm và thắp hương tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

ảnh 1

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Indonesia trong lễ viếng nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười. (Ảnh: Hải Ngọc/Vietnam+)

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Đại sứ Phạm Vinh Quang ghi sổ tang, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và sự biết ơn đối với những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Đỗ Mười cho sự nghiệp xây dựng, Đổi mới và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Đại sứ Trưởng phái đoàn Việt Nam tại ASEAN, Trần Đức Bình bày tỏ sự ra đi của Tổng Bí thư Đỗ Mười là một tổn thất lớn đối với đất nước và nhân dân Việt Nam, khẳng định các thế hệ Việt Nam luôn trân trọng và ghi nhận những đóng góp của Tổng Bí thư.

Đến viếng và ký sổ tang đã có đông đảo các đại diện trong Đoàn Ngoại giao, Trưởng Đoàn Ngoại giao, Đại sứ các nước ASEAN, các nước đối tác quan trọng của Việt Nam, Đại sứ-Trưởng Phái đoàn các nước tại ASEAN.

Trong sổ tang, chuyển lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Đại sứ Lào và Đại sứ, Trưởng phái đoàn Lào tại ASEAN đã viết: “Tôi rất buồn trước sự ra đi của đồng chí Đỗ Mười... Đồng chí Đỗ Mười đã có những đóng góp lớn lao cho tình hữu nghị, sự đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân Lào-Việt anh em. Đồng chí là người bạn thân thiết của đất nước và nhân dân Lào.”

ảnh 2

Đại sứ Phạm Vinh Quang viết sổ tang sau lễ viếng (Ảnh: Hải Ngọc/Vietnam+)

Đại sứ Campuchia bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn tới Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười: "Tổng Bí thư là người đã lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng công cuộc cải cách kinh tế tại Việt Nam, tạo ra nền móng vững chắc cho sự phát triển toàn diện đất nước. Trong thời gian lãnh đạo của mình, quan hệ giữa hai đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước Campuchia-Việt Nam đã được củng cố, tăng cường và phát triển mang tính chiến lược cả về chính trị và kinh tế.”

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top