Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo cho mọi hành động

0 Hoàng Phong (Ảnh Lam Anh)
ANTD.VN - Chiều 15-5, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, dẫn đầu đoàn Giám sát của Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội về giám sát công tác cải cách hành chính và thực hiện Kế hoạch 01 của Ban chỉ đạo 197/TP của CATP Hà Nội.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc và Trưởng Công an 12 quận, chỉ huy một số phòng chức năng tiếp đoàn.

Đánh giá của Đoàn giám sát cho thấy, CATP Hà Nội là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện Kế hoạch 01 của Ban chỉ đạo 197/TP. Những kết quả của CATP Hà Nội đã góp phần quan trọng nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp, tổ chức… với các cấp chính quyền thành phố trong thời gian qua.

Tạo đột phá trong cải cách hành chính

Báo cáo của CATP Hà Nội nêu rõ: Xác định rõ vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, CATP Hà Nội đã chỉ đạo nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân của đội ngũ CBCS, bám sát nội dung “Năm kỷ cương hành chính 2017". Đảng ủy CATP Hà Nội luôn bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Thành ủy, HĐND, UBND TP để tổ chức triển khai thực hiện những nghị quyết, chương trình, kế hoạch cụ thể.

ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng đoàn Giám sát của Ban Thường vụ Thành ủy phát biểu tại buổi làm việc với CATP Hà Nội

Tất cả những kế hoạch, yêu cầu này đều được CATP Hà Nội thực hiện trên tinh thần đổi mới, thường xuyên, quyết liệt, kịp thời và chủ động. CATP Hà Nội đã thành lập các Ban chỉ đạo của từng lĩnh vực và phân công nhiệm vụ gắn với trách nhiệm của từng đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, phân công các đơn vị chức năng thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn việc tổ chức thực hiện, do đó việc tổ chức triển khai các nội dung đạt kết quả tốt. Các đơn vị cũng đổi mới nội dung, đa dạng hóa công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của thành phố, cấp ủy, chính quyền các địa phương nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả các mặt công tác.

Trong công tác cải cách hành chính, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã chỉ đạo ban hành nhiều chương trình, kế hoạch, văn bản hướng dẫn cụ thể, thực hiện hệ thống hóa tất cả các thủ tục hành chính; Quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ làm công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, có năng lực, trình độ, nắm vững pháp luật và sử dụng thành thạo vi tính; Ý thức trách nhiệm, thái độ, phong cách ứng xử trong thực thi công vụ được cán bộ, nhân dân ghi nhận, tạo hình ảnh CBCS Công an Thủ đô chính quy, tinh nhuệ, gần gũi với nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

ảnh 2

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội trân trọng cảm ơn sự đánh giá, ghi nhận của đoàn giám sát đối với những kết quả của CATP Hà Nội trong thời gian qua

CATP Hà Nội cũng quan tâm đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin, tạo sự đột phá trong công tác cải cách thủ tục hành chính như: Đưa vào khai thác, sử dụng hệ cơ sở dữ liệu dùng chung (SAMS) phục vụ công tác nghiệp vụ, giải quyết đăng ký hộ khẩu; Tiếp nhận khai báo tạm trú qua mang Internet; Ứng dụng phần mềm trong công tác đăng ký quản lý phương tiện; Hướng dẫn thủ tục hành chính trên trang thông tin điện tử của CATP, qua đó đã giúp giảm thiểu thời gian trả kết quả, giảm công sức của CBCS thực hiện cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, hạn chế đi lại, tiết kiệm thời gian, công sức.

Thống kê đã có 45 thủ tục hành chính liên quan đến các lĩnh vực được cải cách triệt để, tối đa, đảm bảo phù hợp và đúng quy định. Hội nghị cũng đã công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2016 của Bộ Công an và CATP Hà Nội đạt 92,75 điểm, đứng thứ 4 trong tổng số 63 Công an địa phương, tăng 9 bậc so với năm 2015.

Trong chỉ đạo thực hiện Kế hoạch số 01 của Ban chỉ đạo 197/TP, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo những giải pháp cụ thể, gắn với cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” tạo chuyển biến tích cực, được dư luân đồng tình, ủng hộ. Tình hình ANTT trên địa bàn thành phố, nhất là tại 12 quận nội thành được đảm bảo. TTATGT đã có chuyển biến tích cực, ùn tắc giảm, không để xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Bộ mặt TTĐT đang ngày càng thay da đổi thịt; TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí. Cũng tại buổi làm việc, CATP Hà Nội đã thẳng thẳn nêu ra những tồn tại, hạn chế, bất cập và chỉ rõ nguyên nhân, đề xuất kiến nghị nhiều giải pháp với đoàn giám sát trong công tác thực hiện cải cách hành chính...

Xây dựng CATP Hà Nội là điểm sáng

Đánh giá cao kết quả báo cáo cải cách hành chính, Kế hoạch 01 Ban chỉ đạo 197/TP của CATP Hà Nội, Đoàn Giám sát của Ban Thường vụ Thành ủy khẳng định, đây là bản báo cáo chất lượng nhất trong tất cả các đơn vị đoàn giám sát đã làm việc. Những số liệu đưa ra trong bản báo cáo này đều rất thuyết phục, thể hiện tính chủ động, sáng tạo, hiệu quả của CATP Hà Nội trong công tác cải cách hành chính.

Chia sẻ những khó khăn, vất vả của các CBCS - CATP làm thủ tục hành chính phục vụ nhân dân, tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn giám sát đã đặt ra nhiều câu hỏi, đề nghị CATP Hà Nội làm rõ hơn một số nội dung có liên quan đến việc nâng cao công tác cải cách hành chính, đảm bảo TTATGT, TTĐT.

ảnh 3

Trước khi đến làm việc chính thức với CATP Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Phong và Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã tham quan công tác cấp hộ chiếu, căn cước công dân của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH

Trên cơ sở những câu hỏi của Đoàn giám sát và gợi ý của Giám đốc CATP, lần lượt các đơn vị gồm Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng CSTT... đã báo cáo làm rõ, hơn những nội dung có liên quan. Cụ thể, công tác xử lý vi phạm qua hình ảnh, đăng ký quản lý phương tiện; dịch vụ công trực tuyến; cấp hộ chiếu, trả kết quả cho công dân, cấp thị thực cho người nước ngoài; đảm bảo TTĐT.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cũng làm rõ hơn những nội dung Đoàn Giám sát quan tâm và kiến nghị, đề xuất với Đoàn Giám sát 3 nội dung lớn góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT, TTATGT, cải cách hành chính, TTĐT.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Phong đánh giá cao những kết quả của CATP đã đạt được trong thời gian qua. Những thành tích này không chỉ lãnh đạo thành phố mà đã được người dân, Trung ương ghi nhận, đánh giá cao. “Việc chủ động tham mưu kịp thời, hiệu quả đồng thời triển khai bài bản, nghiêm túc của CATP Hà Nội trong công tác cải cách hành chính đã giúp tạo môi trường an toàn, thuận lợi cho Hà Nội thu hút đầu tư, phát triển” - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh. Đồng tình với những đề xuất của CATP Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Phong cũng gợi ý một số biện pháp giúp nâng cao công tác cải cách hành chính.

ảnh 4

Trong thời gian qua, CATP Hà Nội đã đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ nhân dân, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo cho kết quả công tác

Cụ thể, CATP Hà Nội cần tiếp tục nâng cao, đẩy mạnh các nội dung đang triển khai; tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện công vụ, lễ tiết, tác phong của CBCS; đẩy mạnh công tác phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan, trong đó làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, những tấm gương cá nhân, tập thể của CATP đã thực hiện tốt, nâng cao hình ảnh của người chiến sĩ Công an Thủ đô ngày càng đẹp hơn trong mắt người dân Thủ đô và cả nước. Đối với Kế hoạch 01 của Ban chỉ đạo 197/TP, CATP Hà Nội cần sớm tham mưu cho UBND - TP tổng kết, đúc rút kinh nghiệm cũng như đề xuất các giải pháp tập trung xử lý hiệu quả.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể CBCS - CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương trân trọng cảm ơn sự ghi nhận, đánh giá cao của Đoàn giám sát Thành ủy về các nội dung giám sát. Thiếu tướng Đoàn Duy Khương hứa CATP Hà Nội sẽ tiếp thu, nghiên cứu, chuyển hóa những ý kiến đóng góp, chỉ đạo của Đoàn Giám sát của Thành ủy để nâng cao công tác cải cách hành chính, đảm bảo TTAGT, TTĐT.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top