Lấy phòng ngừa giảm thiệt hại và sự cố cháy

0 Ánh Nguyệt
ANTĐLàm tốt công tác phòng ngừa là biện pháp hiệu quả đẩy kiềm chế sự cố cháy và thiệt hại do cháy gây ra. Đó là nhiệm vụ trọng tâm được lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC Thanh Trì nêu rõ tại hội nghị triển khai công tác năm 2015 sáng 21-1.

ảnh 1Đại tá Tô Xuân Thiều trao khen thưởng cho các đơn vị trên địa bàn có thành tích về công tác đảm bảo an toàn về PCCC

Tới dự hội nghị có Đại tá Tô Xuân Thiều, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội và đồng chí Phạm Hùng Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì. Báo cáo tình hình công tác năm 2014, Thượng tá Nguyễn Hoàng Sơn, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC Thanh Trì nêu rõ: Trong năm qua, đơn vị đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác PCCC trên địa bàn. Cùng với việc nghiêm túc triển khai các kế hoạch của Bộ Công an, của Thành ủy, UBND thành phố và Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội về công tác phòng ngừa PCCC, cứu hộ, cứu nạn. Đơn vị đã thường xuyên kiểm tra các cở sở về PCCC và tổ chức nghiệm thu 5 dự án công trình xây dựng có đủ điều kiện về lĩnh vực an toàn PCCC.  Với phương châm “lấy phòng ngừa là chính”, Phòng Cảnh sát PCCC Thanh Trì đã cọi trọng công tác tuyên truyền, hướng dẫn bằng nhiều hình thức để người dân, cơ sở, doanh nghiệp nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của tập thể, cá nhân nghiêm chỉnh chấp hành Luật an toàn PCCC.
ảnh 2
Cùng với đó, nhằm đảm bảo yêu cầu và tính chất công việc sẵn sàng chiến đấu, công tác bảo trì, bảo dưỡng trang thiết luôn được coi là nhiệm vụ hàng đầu. Các phương tiện phục vụ nhiệm vụ công tác “chống giặc lửa” như nguồn nước trên địa bàn thường xuyên được khảo sát kiểm tra, đề xuất lắp đặt thêm trụ nước, xây dựng bản đồ giao thông nguồn nước phục vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ luôn được đơn vị đặt lên vị trí cao nhất để thực hiện.

ảnh 3Hai Đội Hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC và Đội Tham mưu giành danh hiệu Đơn vị quyết thắng

Ghi nhận những kết quả trong năm qua, Đại tá Tô Xuân Thiều biểu dương sự nỗ lực của của lực lượng Cảnh sát PCCC Thanh Trì. Mặc dù còn nhiều khó khăn về con người, phương tiện, song trong năm qua các mặt công tác đã đạt kết quả tích cực. Đơn vị đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng nhiều kế hoạch về công tác PCCC và CNCH góp phần giảm thiểu các vụ cháy và thiệt hại về người và tài sản do sự cố cháy gây ra. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top