Lập đoàn thanh tra đối với hoạt động chăm sóc trẻ tại chùa Bồ Đề

0 M.H
ANTĐ Cuối giờ chiều qua, 4-8, ông Đỗ Mạnh Hải - Chủ tịch UBND quận Long Biên đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra để tiến hành thanh tra hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em và người già tại khu nhà mở nằm trong khuôn viên và thuộc quản lý của chùa Bồ Đề. “Một đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận sẽ trực tiếp chỉ đạo công tác thanh tra và chúng tôi sẽ mời các sở, ngành chức năng thành phố cùng vào cuộc”, ông Đỗ Mạnh Hải thông tin với PV ANTĐ và cho biết, từ hôm nay, 5-8, đoàn thanh tra sẽ bắt đầu làm việc.
ảnh 1
Khuôn viên Khu nhà mở trong chùa Bồ Đề 

Cũng trong chiều 4-8, thường trực Quận ủy Long Biên đã họp nghe báo cáo, đánh giá những vấn đề liên quan đến thông tin đối tượng xấu lợi dụng chùa Bồ Đề để mua bán trẻ em cũng như hoạt động chăm sóc trẻ em, người già tại đây. Ông Đỗ Mạnh Hải cho biết, quan điểm của quận Long Biên trong thời gian tới là sẽ “khoanh” quy mô hoạt động  chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em, người già tại chùa Bồ Đề. Bước tiếp theo, quận sẽ rà soát, phân loại trẻ, từ đó đề nghị nhà chùa phối hợp với các cơ quan chức năng, chuyển giao đến những cơ sở, trung tâm chuyên trách có điều kiện chăm sóc phù hợp với sức khỏe của từng cháu. Bước thứ ba, trên cơ sở kết luận của đoàn thanh tra, quận sẽ có những kiến nghị, đề nghị với cấp có thẩm quyền cũng như chùa Bồ Đề, chấn chỉnh những tồn tại.

Theo báo cáo của sư thầy trụ trì chùa Bồ Đề, tính đến ngày 16-7-2014, nhà chùa vẫn nuôi dưỡng 145 trường hợp gồm trẻ em, người già không nơi nương tựa, người tàn tật, trong đó có nhiều trẻ em bị tàn tật, khuyết tật nặng, bị cha mẹ bỏ rơi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top