Lập chốt quanh hồ và sân chung cư, quyết liệt xử lý vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

1 Quang Trường
ANTD.VN - Sau hơn 1 tuần (từ 0h ngày 1-4-2020) thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cách ly toàn xã hội, nhiều người dân đã có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh. Tuy nhiên, từ ngày 7 và 8-4, lượng người đổ ra đường khá đông, người dân đến nơi công cộng như công viên, bờ hồ đi bộ, tập thể dục khiến việc cách ly xã hội nhằm tránh lây lan dịch Covid-19 không được nghiêm túc.

ảnh 1

Cuối giờ chiều 9-4, tổ công tác thuộc Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội triển khai lập các chốt cơ động quanh hồ Giảng Võ và 1 số chung cư nhằm kiểm soát người vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Nhằm siết chặt tình trạng này, Hà Nội đã đưa ra những biện pháp mạnh, cứng rắn hơn. Điển hình, trong buổi chiều 9-4, các tổ công tác CAP Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội đã ra quân lập chốt tại các điểm công cộng, và chỉ riêng tại khu vực hồ Giảng Võ có tới 6 chốt cơ động kiểm soát dịch Covid-19, nhằm kịp thời xử lý các vi phạm Chỉ thị 16 và những hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan Y tế”.

Thông tin với phóng viên, Trung tá Nguyễn Xuân Sơn - Trưởng CAP Giảng Võ cho biết, trước tình trạng khoảng 1-2 ngày trở lại đây, người dân trên địa bàn Hà Nội nói chung đi ra đường nhiều, việc giãn cách xã hội sẽ khó đem lại hiệu quả cao để phòng, chống dịch Covid-19.

ảnh 2

Tất cả các trường hợp ra ngoài đường trong trường hợp không cần thiết, được lực lượng Công an và tổ công tác của phường Giảng Võ tuyên truyền yêu cầu về nhà

Đối với người dân sống trên địa bàn phường Giảng Võ cũng vậy, một số người thiếu ý thức đã tự ý ra khỏi nhà, tụ tập tại các sân tập thể, khu vực công cộng, hồ Giảng Võ để đi tập thể dục, BCH - CAP Giảng Võ đã tham mưu cho Đảng uỷ, UBND phường Giảng Võ sớm có biện pháp mạnh để triển khai biện pháp phòng, chống dịch có hiệu quả.

Ông Nguyễn Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND phường Giảng Võ cho biết, sau khi nắm tình hình và có sự tham mưu của CAP Giảng Võ, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Giảng Võ đã nhanh chóng đưa ra các biện pháp cứng rắn, quyết liệt, lập các chốt cơ động tại một số sân nhà tập thể như nhà B1, sân chợ "cóc" sau nhà D2 - tập thể Giảng Võ và hồ Giảng Võ, để kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tương Chính phủ và vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

bình luận(1 bình luận)

20x20Tuyết Đinh

Tôi nghĩ hôm nay là 10 ngày thực hiện chỉ thị 16 của CP ai ra đường không lí do là phạt thôi, nhắc nhở hoài những người vô ý thức này làm các chiến sĩ CA, các ngành liên quan quá mệt mỏi, giờ mỗi em ra ngoài không lí do chánh đáng 200k là xong xử lí nghiêm mới mong thoát dịch

Cùng chuyên mục
Top