Lập chốt kiểm tra vào giờ cao điểm giải quyết trật tự văn minh đô thị

0 Yên Hưng
ANTD.VN - Lợi dụng sự “che chắn” nhà chờ xe buýt cỡ lớn tại khu vực vỉa hè trước cổng Đại học Công nghiệp, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhiều hộ dân đã kinh doanh buôn bán.

Nhằm mục đích trả lại sự phong quang của khu vực đặc biệt này, thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP, lực lượng Đội CSGT-TT-CĐ CAQ Bắc Từ Liêm và CAP Minh Khai đã đồng loạt ra quân giải quyết văn minh đô thị.

Đại úy Trương Quốc Cường, Đội phó phụ trách Đội CSGT-TT-CĐ CAQ Bắc Từ Liêm cho hay, qua công tác điều tra cơ bản, thực tế tình hình địa bàn quận Bắc Từ Liêm, xác định khu vực cổng trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội là nơi phức tạp về trật tự đô thị, là một trong những nguyên nhân gây ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn. Hơn nữa, đây là một trong những trường đại học có số lượng sinh viên lớn, do đó, môi trường sư phạm phải được đảm bảo.

ảnh 1

Lực lượng CAQ Bắc Từ Liêm nhắc nhở người dân không kinh doanh lấn chiếm vỉa hè

Trước tính cấp thiết của vấn đề, lực lượng Đội CSGT-TT-CĐ đã xây dựng kế hoạch chuyên đề giải quyết trật tự đô thị khu vực trước cổng trường Đại học Công nghiệp.

Theo đó, mục đích, yêu cầu đặt ra là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, từng bước nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và người dân; nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ trong công tác đảm bảo trên các lĩnh vực TTATGT, TTĐT, phòng ngừa tai nạn giao thông, chống ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường Đại học Công nghiệp, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận lợi.

Ngay từ những ngày đầu triển khai kế hoạch, Đội CSGT-TT-CĐ đã chủ động phối hợp chặt chẽ với CAP Minh Khai, tăng cường công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường trong công tác tuyên truyền nhân dân trên địa bàn nói chung và khu vực cổng trường Đại học Công nghiệp nói riêng chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, thực hiện nghiêm các quy định của UBND TP trong quản lý lòng đường, vỉa hè. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong công tác chấp hành pháp luật về giao thông đô thị.

Đại úy Trương Quốc Cường cho hay, song song với công tác tuyên truyền, lực lượng Đội CSGT-TT-CĐ và CAP Minh Khai đã tập trung kiểm tra xử lý các cửa hàng kinh doanh, lấn chiếm hè phố, lòng đường, đặt biển quảng cáo, ô, dù, bàn ghế bán hàng giải khát, hàng ăn uống, để phương tiện sai quy định; các cá nhân bán hàng rong...

Một trong những biện pháp tích cực và hiệu quả của chuyên đề này đó là mỗi tuần 2 buổi, vào các ngày nghỉ và các khung giờ từ 6h đến 10h và từ 20h đến 23h đêm sẽ phân công các tổ công tác kiểm tra xử lý vi phạm. Đây là thời gian mà các cá nhân, cửa hàng kinh doanh lợi dụng không có lực lượng chức năng duy trì, vi phạm trật tự đô thị sẽ gia tăng.

Sau hơn 1 tháng tích cực triển khai, đến thời điểm này, ghi nhận tại khu vực trước cổng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã vắng bóng người kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Điều đó cho thấy, khi nào lực lượng chức năng và chính quyền cùng đồng thuận và có sự ủng hộ của người dân thì vấn đề trật tự văn minh đô thị mới được giải quyết một cách triệt để.

TS Nguyễn Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp nhìn nhận, kế hoạch chuyên đề giải quyết trật tự đô thị khu vực trước cổng trường Đại học Công nghiệp do CAQ Bắc Từ Liêm triển khai với sự tham gia của lực lượng Đội CSGT-TT-CĐ và CAP Minh Khai đã góp phần đưa trường Đại học Công nghiệp trở về với đúng nghĩa môi trường sư phạm. “Hơn 1 tháng triển khai đã nhìn thấy hiệu quả thực tế, chúng tôi mong muốn khu vực này luôn được duy trì như vậy để trường Đại học Công nghiệp sạch đẹp, khang trang, đúng quy mô trường Đại học lớn trên địa bàn” - ông Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top