Lao động Việt Nam tại Qatar có thể nhờ hỗ trợ thông qua Đại sứ quán

0 Anh Tú
ANTD.VN - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, lao động Việt đang làm việc tại Qatar có thể liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar để được hỗ trợ.

ảnh 1

 Trường hợp cần sự hỗ trợ, người lao động Việt đang làm việc tại Qatar

có thể liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, trường hợp cần sự hỗ trợ, người lao động Việt đang làm việc tại Qatar có thể liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar theo số điện thoại: +9744412 8480; +9744412 8365; +9744412 8366. Hoặc theo đường dây nóng của Cục Quản lý lao động ngoài nước: +84987476466; +84904240468; +84439366633.

Đây là một trong những nội dung liên quan tới tình hình người lao động Việt Nam đang làm việc tại Qatar vừa được Cục Quản lý lao động ngoài nước phát đi. Cơ quan này cho biết, trước tình hình một số nước cắt đứt hoạt động ngoại giao, giao thương với Qatar, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Qatar.

Thông tin ban đầu cho thấy, tình hình việc làm, sinh hoạt của người lao động tại Qatar vẫn diễn ra bình thường, chưa có biến động hay chịu ảnh hưởng của tình hình trên. Cơ quan quản lý lao động yêu cầu các doanh nghiệp theo dõi sát tình hình và động viên tinh thần người lao động đang làm việc tại Qatar. Mặt khác, phối hợp với đối tác và chủ sử dụng tăng cường quản lý người lao động tại nơi làm việc và nơi ở.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng khuyến cáo người lao động giữ liên lạc thường xuyên với Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar, công ty phái cử lao động để được hướng dẫn khi có tình hình mới. Cơ quan này sẽ phối hợp chặt chẽ các cơ quan liên quan, theo dõi sát và có các biện pháp phù hợp với tình hình Qatar.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top